Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe

25 Tháng Chín 20198:00 SA(Xem: 11190)
Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe
Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe

Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.

Các chuyên gia an toàn giao thông cảnh báo số vụ tai nạn liên quan tới lái xe dùng smartphone tại New South Wales ngày càng tăng. Tài xế dùng điện thoại trái phép có nguy cơ tai nạn cao gấp 4 lần. Chính phủ dự định triển khai 45 camera phát hiện điện thoại di động trên toàn bang vào tháng 12/2019. Mỗi hệ thống bao gồm 2 camera: một chụp ảnh biển xe, một nhìn xuyên qua kính chắn gió để xem tài xế đang làm gì.

Trí tuệ nhân tạo được dùng để loại trừ các tài xế không chạm vào điện thoại. Những bức ảnh nghi vấn sẽ được chuyển cho phòng ban phụ trách để xác minh trước khi gửi thông báo vi phạm đến chủ sở hữu xe cùng số tiền phạt 344 AUD. Một số camera được lắp cố định hai bên đường, số còn lại được đặt trên xe kéo và di chuyển khắp bang.

Thử nghiệm 2 camera cố định trong 6 tháng năm 2019 đã kiểm tra 8.5 triệu phương tiện, phát hiện hơn 100,000 tài xế đặt tay trên điện thoại, trong đó có một tài xế dùng điện thoại và iPad cùng lúc. Chính phủ muốn mở rộng chương trình để kiểm tra 135 triệu lượt mỗi năm vào năm 2023.

Cảnh sát cho biết hơn 16,500 tài xế đã bị phạt vì dùng điện thoại trái phép trong năm 2019. Tài xế được phép sử dụng điện thoại ở chế độ rảnh tay và thông qua Bluetooth. Chạm vào điện thoại khi đang lái xe là bất hợp pháp. Thậm chí, các tài xế đang dừng đèn đỏ hay bị kẹt xe cũng không được làm điều này.

54Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.