Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe

25 Tháng Chín 20198:00 SA(Xem: 11403)
Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe
Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe

Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.

Các chuyên gia an toàn giao thông cảnh báo số vụ tai nạn liên quan tới lái xe dùng smartphone tại New South Wales ngày càng tăng. Tài xế dùng điện thoại trái phép có nguy cơ tai nạn cao gấp 4 lần. Chính phủ dự định triển khai 45 camera phát hiện điện thoại di động trên toàn bang vào tháng 12/2019. Mỗi hệ thống bao gồm 2 camera: một chụp ảnh biển xe, một nhìn xuyên qua kính chắn gió để xem tài xế đang làm gì.

Trí tuệ nhân tạo được dùng để loại trừ các tài xế không chạm vào điện thoại. Những bức ảnh nghi vấn sẽ được chuyển cho phòng ban phụ trách để xác minh trước khi gửi thông báo vi phạm đến chủ sở hữu xe cùng số tiền phạt 344 AUD. Một số camera được lắp cố định hai bên đường, số còn lại được đặt trên xe kéo và di chuyển khắp bang.

Thử nghiệm 2 camera cố định trong 6 tháng năm 2019 đã kiểm tra 8.5 triệu phương tiện, phát hiện hơn 100,000 tài xế đặt tay trên điện thoại, trong đó có một tài xế dùng điện thoại và iPad cùng lúc. Chính phủ muốn mở rộng chương trình để kiểm tra 135 triệu lượt mỗi năm vào năm 2023.

Cảnh sát cho biết hơn 16,500 tài xế đã bị phạt vì dùng điện thoại trái phép trong năm 2019. Tài xế được phép sử dụng điện thoại ở chế độ rảnh tay và thông qua Bluetooth. Chạm vào điện thoại khi đang lái xe là bất hợp pháp. Thậm chí, các tài xế đang dừng đèn đỏ hay bị kẹt xe cũng không được làm điều này.

54Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.