Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe

25 Tháng Chín 20198:00 SA(Xem: 11684)
Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe
Australia Dùng Công Nghệ Mới Xác Định Tài Xế Dùng Điện Thoại Khi Lái Xe

Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.

Các chuyên gia an toàn giao thông cảnh báo số vụ tai nạn liên quan tới lái xe dùng smartphone tại New South Wales ngày càng tăng. Tài xế dùng điện thoại trái phép có nguy cơ tai nạn cao gấp 4 lần. Chính phủ dự định triển khai 45 camera phát hiện điện thoại di động trên toàn bang vào tháng 12/2019. Mỗi hệ thống bao gồm 2 camera: một chụp ảnh biển xe, một nhìn xuyên qua kính chắn gió để xem tài xế đang làm gì.

Trí tuệ nhân tạo được dùng để loại trừ các tài xế không chạm vào điện thoại. Những bức ảnh nghi vấn sẽ được chuyển cho phòng ban phụ trách để xác minh trước khi gửi thông báo vi phạm đến chủ sở hữu xe cùng số tiền phạt 344 AUD. Một số camera được lắp cố định hai bên đường, số còn lại được đặt trên xe kéo và di chuyển khắp bang.

Thử nghiệm 2 camera cố định trong 6 tháng năm 2019 đã kiểm tra 8.5 triệu phương tiện, phát hiện hơn 100,000 tài xế đặt tay trên điện thoại, trong đó có một tài xế dùng điện thoại và iPad cùng lúc. Chính phủ muốn mở rộng chương trình để kiểm tra 135 triệu lượt mỗi năm vào năm 2023.

Cảnh sát cho biết hơn 16,500 tài xế đã bị phạt vì dùng điện thoại trái phép trong năm 2019. Tài xế được phép sử dụng điện thoại ở chế độ rảnh tay và thông qua Bluetooth. Chạm vào điện thoại khi đang lái xe là bất hợp pháp. Thậm chí, các tài xế đang dừng đèn đỏ hay bị kẹt xe cũng không được làm điều này.

54Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
21 Tháng Mười Một 2018
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
20 Tháng Mười Một 2018
Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain, nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong không gian đổi mới theo quy mô.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới nhất của Google AI, hệ thống AI sử dụng deep learning có tên LYNA – LYmph Node Assistant – đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chẩn đoán ở những bệnh nhân đến giai đoạn ung thư vú lan đến các hạch bạch huyết.
20 Tháng Mười Một 2018
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, Windows 10 hiện đang được Microsoft phát triển một phiên bản mới có thể chạy tốt trên các thiết bị sử dụng con chip ARM, có nghĩa là các phần mềm của bên thứ 3 cũng cần phát triển các sản phẩm của mình để có thể hoạt động ổn định trong hệ sinh thái.