Toyota Đang Thử Nghiệm Chiếc Prius Có Thể Chạy Mà Không Cần Dừng Nạp Nhiên Liệu

27 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 13370)
Toyota Đang Thử Nghiệm Chiếc Prius Có Thể Chạy Mà Không Cần Dừng Nạp Nhiên Liệu
Toyota Đang Thử Nghiệm Chiếc Prius

Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.

Được biết, dự án được tài trợ hoàn toàn bởi chính phủ Nhật Bản. Ở nguyên mẫu Prius năng lượng Mặt Trời đầu tiên, Toyota đã sử dụng các tấm pin thu năng lượng thiết kế bởi Sharp để lắp lên nắp capo, mui xe, cửa kính phía sau và ở cánh lướt gió để xem mức năng lượng tích được là bao nhiêu. Điện năng chuyển hóa từ quang năng sẽ đi trực tiếp vào nguồn pin trang bị trên xe để sạc cho nó, vì vậy, trên lý thuyết, chiếc xe có thể vừa được sạc vừa di chuyển.

Vào những ngày có nắng, điện sạc vào từ năng lượng Mặt Trời thu được có thể giúp chiếc xe đi được một quãng 56 km. Tuy nhiên, vấn đề hiện tại là hiệu suất của hệ thống sẽ giảm đáng kể vào những ngày mây nhiều hoặc thời tiết quá nóng.

Toyota đã thử nghiệm việc trang bị các tấm pin Mặt Trời cho Prius từ nhiều năm qua, và thử nghiệm mới đánh dấu một cột mốc mởi bởi các tấm quang năng được dùng rất mỏng, chỉ khoảng 0.03 mm, giúp cho nó đủ độ dẻo để ốp lên các bộ phận của thân xe mà không phá vỡ đi tính thẩm mỹ. Hãng mong rằng với những cải tiến mới, việc thương mại hóa công nghệ mới sẽ diễn ra trong vài năm tiếp theo.

Prius là mẫu xe xăng lai điện được phát triển và sản xuất bởi nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota. Prius ban đầu được bán ra tại quê hương Nhật vào năm 1997 và là chiếc xe hybrid đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Sau đó, Toyota quyết định giới thiệu nó trên toàn thế giới vào năm 2000. Prius được bán tại hơn 90 thị trường, trong số đó, Nhật Bản và Mỹ là 2 thị trường lớn nhất. Tính đến tháng 04/2016, đã có đến 5.7 triệu chiếc Prius được lăn bánh trên toàn cầu, chiếm 63% trong số 9 triệu xe hybrid đã được Toyota bán ra, kể từ năm 1997.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Sở Tài nguyên Không khí California (CARB) đánh giá Prius là một trong những chiếc xe sạch nhất được bán tại Mỹ, dựa trên lượng khí mà chúng thải vào không khí. Phiên bản Prius Eco 2016 được đánh giá là mẫu xe lai tiết kiệm nhiên liệu nhất.

52Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.