Toyota Đang Thử Nghiệm Chiếc Prius Có Thể Chạy Mà Không Cần Dừng Nạp Nhiên Liệu

27 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 14292)
Toyota Đang Thử Nghiệm Chiếc Prius Có Thể Chạy Mà Không Cần Dừng Nạp Nhiên Liệu
Toyota Đang Thử Nghiệm Chiếc Prius

Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.

Được biết, dự án được tài trợ hoàn toàn bởi chính phủ Nhật Bản. Ở nguyên mẫu Prius năng lượng Mặt Trời đầu tiên, Toyota đã sử dụng các tấm pin thu năng lượng thiết kế bởi Sharp để lắp lên nắp capo, mui xe, cửa kính phía sau và ở cánh lướt gió để xem mức năng lượng tích được là bao nhiêu. Điện năng chuyển hóa từ quang năng sẽ đi trực tiếp vào nguồn pin trang bị trên xe để sạc cho nó, vì vậy, trên lý thuyết, chiếc xe có thể vừa được sạc vừa di chuyển.

Vào những ngày có nắng, điện sạc vào từ năng lượng Mặt Trời thu được có thể giúp chiếc xe đi được một quãng 56 km. Tuy nhiên, vấn đề hiện tại là hiệu suất của hệ thống sẽ giảm đáng kể vào những ngày mây nhiều hoặc thời tiết quá nóng.

Toyota đã thử nghiệm việc trang bị các tấm pin Mặt Trời cho Prius từ nhiều năm qua, và thử nghiệm mới đánh dấu một cột mốc mởi bởi các tấm quang năng được dùng rất mỏng, chỉ khoảng 0.03 mm, giúp cho nó đủ độ dẻo để ốp lên các bộ phận của thân xe mà không phá vỡ đi tính thẩm mỹ. Hãng mong rằng với những cải tiến mới, việc thương mại hóa công nghệ mới sẽ diễn ra trong vài năm tiếp theo.

Prius là mẫu xe xăng lai điện được phát triển và sản xuất bởi nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota. Prius ban đầu được bán ra tại quê hương Nhật vào năm 1997 và là chiếc xe hybrid đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Sau đó, Toyota quyết định giới thiệu nó trên toàn thế giới vào năm 2000. Prius được bán tại hơn 90 thị trường, trong số đó, Nhật Bản và Mỹ là 2 thị trường lớn nhất. Tính đến tháng 04/2016, đã có đến 5.7 triệu chiếc Prius được lăn bánh trên toàn cầu, chiếm 63% trong số 9 triệu xe hybrid đã được Toyota bán ra, kể từ năm 1997.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Sở Tài nguyên Không khí California (CARB) đánh giá Prius là một trong những chiếc xe sạch nhất được bán tại Mỹ, dựa trên lượng khí mà chúng thải vào không khí. Phiên bản Prius Eco 2016 được đánh giá là mẫu xe lai tiết kiệm nhiên liệu nhất.

52Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
25 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.