Toyota Đang Thử Nghiệm Chiếc Prius Có Thể Chạy Mà Không Cần Dừng Nạp Nhiên Liệu

27 Tháng Chín 201912:00 SA(Xem: 14432)
Toyota Đang Thử Nghiệm Chiếc Prius Có Thể Chạy Mà Không Cần Dừng Nạp Nhiên Liệu
Toyota Đang Thử Nghiệm Chiếc Prius

Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.

Được biết, dự án được tài trợ hoàn toàn bởi chính phủ Nhật Bản. Ở nguyên mẫu Prius năng lượng Mặt Trời đầu tiên, Toyota đã sử dụng các tấm pin thu năng lượng thiết kế bởi Sharp để lắp lên nắp capo, mui xe, cửa kính phía sau và ở cánh lướt gió để xem mức năng lượng tích được là bao nhiêu. Điện năng chuyển hóa từ quang năng sẽ đi trực tiếp vào nguồn pin trang bị trên xe để sạc cho nó, vì vậy, trên lý thuyết, chiếc xe có thể vừa được sạc vừa di chuyển.

Vào những ngày có nắng, điện sạc vào từ năng lượng Mặt Trời thu được có thể giúp chiếc xe đi được một quãng 56 km. Tuy nhiên, vấn đề hiện tại là hiệu suất của hệ thống sẽ giảm đáng kể vào những ngày mây nhiều hoặc thời tiết quá nóng.

Toyota đã thử nghiệm việc trang bị các tấm pin Mặt Trời cho Prius từ nhiều năm qua, và thử nghiệm mới đánh dấu một cột mốc mởi bởi các tấm quang năng được dùng rất mỏng, chỉ khoảng 0.03 mm, giúp cho nó đủ độ dẻo để ốp lên các bộ phận của thân xe mà không phá vỡ đi tính thẩm mỹ. Hãng mong rằng với những cải tiến mới, việc thương mại hóa công nghệ mới sẽ diễn ra trong vài năm tiếp theo.

Prius là mẫu xe xăng lai điện được phát triển và sản xuất bởi nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota. Prius ban đầu được bán ra tại quê hương Nhật vào năm 1997 và là chiếc xe hybrid đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Sau đó, Toyota quyết định giới thiệu nó trên toàn thế giới vào năm 2000. Prius được bán tại hơn 90 thị trường, trong số đó, Nhật Bản và Mỹ là 2 thị trường lớn nhất. Tính đến tháng 04/2016, đã có đến 5.7 triệu chiếc Prius được lăn bánh trên toàn cầu, chiếm 63% trong số 9 triệu xe hybrid đã được Toyota bán ra, kể từ năm 1997.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Sở Tài nguyên Không khí California (CARB) đánh giá Prius là một trong những chiếc xe sạch nhất được bán tại Mỹ, dựa trên lượng khí mà chúng thải vào không khí. Phiên bản Prius Eco 2016 được đánh giá là mẫu xe lai tiết kiệm nhiên liệu nhất.

52Vote
43Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, sau 5 tháng kể từ scandal lộ dữ liệu của người dùng với Cambridge Analytica, Facebook đã chính thức cấm cửa myPersonality và hàng loạt các ứng dụng liên quan.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
23 Tháng Tám 2018
Như đã biết, con người có 4 nhóm máu chính, bao gồm A, B, AB và O. Trong đó, nhóm O được coi là nguồn máu quý nhất vì nó có thể truyền cho cả 3 nhóm máu còn lại.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Nokia công bố mức phí sẽ thu cho mỗi smartphone sử dụng công nghệ 5G do hãng phát triển tối đa là 3.48 USD/thiết bị. Như vậy, phí mà Nokia thu sẽ thấp hơn ít nhất so với hai hãng công nghệ khác cũng tham gia phát triển chuẩn 5G là Ericsson và Qualcomm. Họ công bố phí cấp phép 5G vì không muốn gặp phải rắc rối như Qualcomm từng gặp và phải ra tòa. Dự kiến, những smartphone có 5G đầu tiên sẽ ra mắt trong năm 2019.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Qualcomm công bố thông tin về việc nền tảng di động flagship mới của công ty sẽ được trang bị một chip được phát triển dựa trên quy trình sản xuất 7nm. Chip 7nm có thể được kết hợp cùng với modem 5G Qualcomm Snapdragon X50, được kì vọng sẽ trở thành một nền tảng di động hỗ trợ 5G đầu tiên dành cho smartphone cao cấp và các thiết bị di động khác.
23 Tháng Tám 2018
Năm 2018, Samsung và các hãng sản xuất smartphone Android khác đã bắt đầu có những tuyên bố về smarphone 5G được một thời gian. Nhưng Apple vẫn hoàn toàn im hơi lặng tiếng về công nghệ thế hệ mới. Để hiểu lý do tại sao, có thể xem cách Apple xử sự với công nghệ di động 4G và thậm chí là 3G.