Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích

27 Tháng Chín 20197:45 SA(Xem: 15885)
Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích
MilkyWay-CorePanorama_8738-Cr-Anno
Image Credit & Copyright: Miguel Claro (TWAN, Dark Sky Alqueva)


Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng. Ngay cả trong một đêm tối, chúng ta cũng không thể nhìn thấy nó. Nhìn theo hướng chòm sao Nhân Mã, tầm nhìn của ta sẽ nhanh chóng bị che khuất bằng cách can thiệp bụi giữa các vì sao. Thực tế, những đám mây bụi đen, tinh vân phát sáng và những ngôi sao dày đặc tập trung dọc theo mặt phẳng và các khu vực trung tâm của Dải Ngân Hà. Quý vị đang xem hình ảnh khung trời đêm có chú thích một số phần được yêu thích bởi nhiều người thường ngắm bầu trời bằng kính thiên văn nhỏ hoặc ống nhòm. Ở phía bên phải trung tâm thiên hà có các vật thể Messier nổi tiếng như Tinh Vân Đầm Phá (M8), Trifid (M20), đám mây sao M24 và một số dấu hiệu của E.E. Barnard trên bầu trời. Nhìn sang bên phải là phía chòm sao Scorpius (Chòm Bò Cạp), bao quát hơn 20 độ qua trung tâm Dải Ngân Hà.
57Vote
40Vote
33Vote
27Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.