Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích

27 Tháng Chín 20197:45 SA(Xem: 15876)
Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích
MilkyWay-CorePanorama_8738-Cr-Anno
Image Credit & Copyright: Miguel Claro (TWAN, Dark Sky Alqueva)


Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng. Ngay cả trong một đêm tối, chúng ta cũng không thể nhìn thấy nó. Nhìn theo hướng chòm sao Nhân Mã, tầm nhìn của ta sẽ nhanh chóng bị che khuất bằng cách can thiệp bụi giữa các vì sao. Thực tế, những đám mây bụi đen, tinh vân phát sáng và những ngôi sao dày đặc tập trung dọc theo mặt phẳng và các khu vực trung tâm của Dải Ngân Hà. Quý vị đang xem hình ảnh khung trời đêm có chú thích một số phần được yêu thích bởi nhiều người thường ngắm bầu trời bằng kính thiên văn nhỏ hoặc ống nhòm. Ở phía bên phải trung tâm thiên hà có các vật thể Messier nổi tiếng như Tinh Vân Đầm Phá (M8), Trifid (M20), đám mây sao M24 và một số dấu hiệu của E.E. Barnard trên bầu trời. Nhìn sang bên phải là phía chòm sao Scorpius (Chòm Bò Cạp), bao quát hơn 20 độ qua trung tâm Dải Ngân Hà.
57Vote
40Vote
33Vote
27Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.