Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích

27 Tháng Chín 20197:45 SA(Xem: 16462)
Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích
MilkyWay-CorePanorama_8738-Cr-Anno
Image Credit & Copyright: Miguel Claro (TWAN, Dark Sky Alqueva)


Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng. Ngay cả trong một đêm tối, chúng ta cũng không thể nhìn thấy nó. Nhìn theo hướng chòm sao Nhân Mã, tầm nhìn của ta sẽ nhanh chóng bị che khuất bằng cách can thiệp bụi giữa các vì sao. Thực tế, những đám mây bụi đen, tinh vân phát sáng và những ngôi sao dày đặc tập trung dọc theo mặt phẳng và các khu vực trung tâm của Dải Ngân Hà. Quý vị đang xem hình ảnh khung trời đêm có chú thích một số phần được yêu thích bởi nhiều người thường ngắm bầu trời bằng kính thiên văn nhỏ hoặc ống nhòm. Ở phía bên phải trung tâm thiên hà có các vật thể Messier nổi tiếng như Tinh Vân Đầm Phá (M8), Trifid (M20), đám mây sao M24 và một số dấu hiệu của E.E. Barnard trên bầu trời. Nhìn sang bên phải là phía chòm sao Scorpius (Chòm Bò Cạp), bao quát hơn 20 độ qua trung tâm Dải Ngân Hà.
57Vote
40Vote
33Vote
27Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
21 Tháng Mười Một 2018
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
20 Tháng Mười Một 2018
Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain, nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong không gian đổi mới theo quy mô.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới nhất của Google AI, hệ thống AI sử dụng deep learning có tên LYNA – LYmph Node Assistant – đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chẩn đoán ở những bệnh nhân đến giai đoạn ung thư vú lan đến các hạch bạch huyết.
20 Tháng Mười Một 2018
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, Windows 10 hiện đang được Microsoft phát triển một phiên bản mới có thể chạy tốt trên các thiết bị sử dụng con chip ARM, có nghĩa là các phần mềm của bên thứ 3 cũng cần phát triển các sản phẩm của mình để có thể hoạt động ổn định trong hệ sinh thái.