Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích

27 Tháng Chín 20197:45 SA(Xem: 16593)
Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích
MilkyWay-CorePanorama_8738-Cr-Anno
Image Credit & Copyright: Miguel Claro (TWAN, Dark Sky Alqueva)


Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng. Ngay cả trong một đêm tối, chúng ta cũng không thể nhìn thấy nó. Nhìn theo hướng chòm sao Nhân Mã, tầm nhìn của ta sẽ nhanh chóng bị che khuất bằng cách can thiệp bụi giữa các vì sao. Thực tế, những đám mây bụi đen, tinh vân phát sáng và những ngôi sao dày đặc tập trung dọc theo mặt phẳng và các khu vực trung tâm của Dải Ngân Hà. Quý vị đang xem hình ảnh khung trời đêm có chú thích một số phần được yêu thích bởi nhiều người thường ngắm bầu trời bằng kính thiên văn nhỏ hoặc ống nhòm. Ở phía bên phải trung tâm thiên hà có các vật thể Messier nổi tiếng như Tinh Vân Đầm Phá (M8), Trifid (M20), đám mây sao M24 và một số dấu hiệu của E.E. Barnard trên bầu trời. Nhìn sang bên phải là phía chòm sao Scorpius (Chòm Bò Cạp), bao quát hơn 20 độ qua trung tâm Dải Ngân Hà.
57Vote
40Vote
33Vote
27Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau một tuần xuất hiện một hình ảnh cho thấy Samsung chuẩn bị ra mắt phiên bản Note 9 có màu mới, công ty đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9 Cloud Silver với màu bạc tuyệt đẹp.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nghiên cứu của Gizmodo, Facebook đang lấy cắp số điện thoại mà người dùng cung cấp cho bảo mật 2 lớp 2FA để chạy quảng cáo. Công ty cho biết có thể bỏ qua yêu cầu cung cấp số điện thoại nhưng những người sử dụng bảo mật 2 lớp trước tháng 05/2018 đều bị ảnh hưởng.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu tháng 10/2018, một số người dùng Facebook sẽ nhìn thấy tùy chọn thêm bài hát vào bài đăng ảnh và video.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google đang tiến hành thử nghiệm một công cụ cho phép thêm bokeh vào ảnh. Hiệu ứng xóa phông đã xuất hiện khá lâu, nhưng trong 3 năm trở lại, nó trở nên phổ biến hơn cả nhờ tính năng chụp ảnh chân dung Portrait Mode lần đầu xuất hiện trên chiếc iPhone 7 Plus hồi năm 2016.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Microsoft tuyên bố hợp tác với IDEMIA để đưa công nghệ eSIM lên các thiết bị giải trí chạy Windows 10. IDEMIA là một công ty bảo mật sinh trắc học của Pháp, đã từng mua lại Orga Kartensysteme GmbH - một công ty chuyên về giải pháp viễn thông.
28 Tháng Chín 2018
Để đối phó với việc doanh số smartphone ngày càng càng giảm và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, Samsung đang chuyển hướng đưa những công nghệ cao cấp nhất của dòng cao cấp Galaxy S, Note lên dòng smartphone tầm trung.