Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích

27 Tháng Chín 20197:45 SA(Xem: 15627)
Trung Tâm Thiên Hà - Có Chú Thích
MilkyWay-CorePanorama_8738-Cr-Anno
Image Credit & Copyright: Miguel Claro (TWAN, Dark Sky Alqueva)


Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng. Ngay cả trong một đêm tối, chúng ta cũng không thể nhìn thấy nó. Nhìn theo hướng chòm sao Nhân Mã, tầm nhìn của ta sẽ nhanh chóng bị che khuất bằng cách can thiệp bụi giữa các vì sao. Thực tế, những đám mây bụi đen, tinh vân phát sáng và những ngôi sao dày đặc tập trung dọc theo mặt phẳng và các khu vực trung tâm của Dải Ngân Hà. Quý vị đang xem hình ảnh khung trời đêm có chú thích một số phần được yêu thích bởi nhiều người thường ngắm bầu trời bằng kính thiên văn nhỏ hoặc ống nhòm. Ở phía bên phải trung tâm thiên hà có các vật thể Messier nổi tiếng như Tinh Vân Đầm Phá (M8), Trifid (M20), đám mây sao M24 và một số dấu hiệu của E.E. Barnard trên bầu trời. Nhìn sang bên phải là phía chòm sao Scorpius (Chòm Bò Cạp), bao quát hơn 20 độ qua trung tâm Dải Ngân Hà.
57Vote
40Vote
33Vote
27Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.