Facebook Bắt Đầu Ẩn Số Lượt Like Bài Viết, Để Tránh Sự Đố Kị

29 Tháng Chín 20197:45 SA(Xem: 12712)
Facebook Bắt Đầu Ẩn Số Lượt Like Bài Viết, Để Tránh Sự Đố Kị
Facebook Bắt Đầu Ẩn Số Lượt Like Bài Viết, Để Tránh Sự Đố Kị

Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.

Do đó, từ khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã quyết định sẽ ẩn số lượt Like của bài viết. Thử nghiệm đầu tiên được tiến hành tại Úc, bắt đầu từ ngày 27/09/2019. Người đăng bài viết vẫn có thể nhìn thấy được số lượt Like, nhưng những người khác sẽ không thấy. Mục đích là để tránh sự đố kị.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm trên một số lượng giới hạn người dùng. Trong đó, số lượt Like, reaction của bài đăng và view của video sẽ được đặt ở chế độ riêng tư. Những người khác sẽ không thấy được chúng. Chúng tôi sẽ thu thập thông tin phản hồi để xem thay đổi có làm cải thiện trải nghiệm của người dùng hay không. Nếu thử nghiệm có thể giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn, nó có thể được mở rộng ra nhiều quốc gia hơn và có thể áp dụng cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào”.


Mục tiêu của Facebook là muốn mọi người tập trung vào chất lượng của những bài đăng và cách họ kết nối với những người quan tâm, thay vì phải “sống ảo” để có được nhiều lượt Like hơn.

Có thể thấy với cách hiển thị mới, số lượng bình luận vẫn sẽ được hiển thị, các loại biểu cảm phổ biến nhất vẫn được hiển thị, cùng với tên của một người thích bài viết. Tuy nhiên, số lượng lượt Like và reaction đã không còn nữa. Về mặt kỹ thuật, người dùng có thể bấm vào để xem danh sách những người đã Like bài viết và cố gắng đếm tất cả.

Dù vậy, thay đổi mới chỉ được áp dụng với người dùng cá nhân. Hiện chưa rõ tác động của nó đối với các nhà xuất bản, các thương hiệu lớn và các nhà quảng cáo là như thế nào. Đây cũng có thể là bước ngoặt làm thay đổi hoàn toàn trang mạng xã hội, khi nút Like chính là biểu tượng của Facebook.

52Vote
41Vote
35Vote
25Vote
14Vote
2.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.