Facebook Bắt Đầu Ẩn Số Lượt Like Bài Viết, Để Tránh Sự Đố Kị

29 Tháng Chín 20197:45 SA(Xem: 12725)
Facebook Bắt Đầu Ẩn Số Lượt Like Bài Viết, Để Tránh Sự Đố Kị
Facebook Bắt Đầu Ẩn Số Lượt Like Bài Viết, Để Tránh Sự Đố Kị

Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.

Do đó, từ khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã quyết định sẽ ẩn số lượt Like của bài viết. Thử nghiệm đầu tiên được tiến hành tại Úc, bắt đầu từ ngày 27/09/2019. Người đăng bài viết vẫn có thể nhìn thấy được số lượt Like, nhưng những người khác sẽ không thấy. Mục đích là để tránh sự đố kị.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm trên một số lượng giới hạn người dùng. Trong đó, số lượt Like, reaction của bài đăng và view của video sẽ được đặt ở chế độ riêng tư. Những người khác sẽ không thấy được chúng. Chúng tôi sẽ thu thập thông tin phản hồi để xem thay đổi có làm cải thiện trải nghiệm của người dùng hay không. Nếu thử nghiệm có thể giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn, nó có thể được mở rộng ra nhiều quốc gia hơn và có thể áp dụng cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào”.


Mục tiêu của Facebook là muốn mọi người tập trung vào chất lượng của những bài đăng và cách họ kết nối với những người quan tâm, thay vì phải “sống ảo” để có được nhiều lượt Like hơn.

Có thể thấy với cách hiển thị mới, số lượng bình luận vẫn sẽ được hiển thị, các loại biểu cảm phổ biến nhất vẫn được hiển thị, cùng với tên của một người thích bài viết. Tuy nhiên, số lượng lượt Like và reaction đã không còn nữa. Về mặt kỹ thuật, người dùng có thể bấm vào để xem danh sách những người đã Like bài viết và cố gắng đếm tất cả.

Dù vậy, thay đổi mới chỉ được áp dụng với người dùng cá nhân. Hiện chưa rõ tác động của nó đối với các nhà xuất bản, các thương hiệu lớn và các nhà quảng cáo là như thế nào. Đây cũng có thể là bước ngoặt làm thay đổi hoàn toàn trang mạng xã hội, khi nút Like chính là biểu tượng của Facebook.

52Vote
41Vote
35Vote
25Vote
14Vote
2.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau một tuần xuất hiện một hình ảnh cho thấy Samsung chuẩn bị ra mắt phiên bản Note 9 có màu mới, công ty đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9 Cloud Silver với màu bạc tuyệt đẹp.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nghiên cứu của Gizmodo, Facebook đang lấy cắp số điện thoại mà người dùng cung cấp cho bảo mật 2 lớp 2FA để chạy quảng cáo. Công ty cho biết có thể bỏ qua yêu cầu cung cấp số điện thoại nhưng những người sử dụng bảo mật 2 lớp trước tháng 05/2018 đều bị ảnh hưởng.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu tháng 10/2018, một số người dùng Facebook sẽ nhìn thấy tùy chọn thêm bài hát vào bài đăng ảnh và video.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google đang tiến hành thử nghiệm một công cụ cho phép thêm bokeh vào ảnh. Hiệu ứng xóa phông đã xuất hiện khá lâu, nhưng trong 3 năm trở lại, nó trở nên phổ biến hơn cả nhờ tính năng chụp ảnh chân dung Portrait Mode lần đầu xuất hiện trên chiếc iPhone 7 Plus hồi năm 2016.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Microsoft tuyên bố hợp tác với IDEMIA để đưa công nghệ eSIM lên các thiết bị giải trí chạy Windows 10. IDEMIA là một công ty bảo mật sinh trắc học của Pháp, đã từng mua lại Orga Kartensysteme GmbH - một công ty chuyên về giải pháp viễn thông.
28 Tháng Chín 2018
Để đối phó với việc doanh số smartphone ngày càng càng giảm và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, Samsung đang chuyển hướng đưa những công nghệ cao cấp nhất của dòng cao cấp Galaxy S, Note lên dòng smartphone tầm trung.