Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc

27 Tháng Chín 20197:30 SA(Xem: 13050)
Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc
Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.

iHandy đã nộp đơn xin lên sàn chứng khoán Thẩm Quyến đầu năm 2019. Công ty tự mô tả là “một trong các nhà phát triển ứng dụng di động lớn nhất thế giới” và có hơn 180 triệu người dùng tích cực hàng tháng tại hơn 200 quốc gia.

Google đã xóa hàng chục ứng dụng của iHandy, bao gồm ứng dụng chụp tự sướng, bảo mật, diệt virus, bàn phím, tử vi, emoji, sức khỏe. Tổng số lượt tải về của các ứng dụng là vào khoảng hàng chục triệu lượt. Một trong các phần mềm phổ biến nhất là “Sweet Camera – Selfie Beauty Camera, Filters” với hơn 50 triệu lượt tải.

Người phát ngôn Google cho biết hãng vẫn đang tiếp tục điều tra iHandy. 8 ứng dụng của họ vẫn còn trên Google Play Store. Không rõ nguyên nhân nào khiến Google có quyết định mạnh tay như vậy mà không đưa ra lý do đi kèm. Ngoài ra, đại diện Google cũng xác nhận các ứng dụng iHandy bị xóa không còn được kiếm tiền bằng mạng quảng cáo Google. Trong hồ sơ xin phát hành cổ phiếu, iHandy liệt kê Google là khách hàng lớn nhất năm 2018, gợi ý mạng quảng cáo của Google là nguồn thu lớn nhất của họ.

Trước đó, Google đã cấm hai nhà phát triển lớn khác của Trung Quốc là DO Global, CooTek sau khi BuzzFeed phát hiện hành vi đáng ngờ trong ứng dụng của họ. Các ứng dụng từ hai công ty có hơn 1 tỷ lượt tải. Ứng dụng của DO Global được lập trình để bấm chuột vào quảng cáo cùng các vi phạm khác, còn ứng dụng của CooTek chứa phần mềm quảng cáo vi phạm chính sách Google. Ban đầu, CooTek tránh được lệnh cấm vì khẳng định đã loại bỏ mọi hoạt động và mã độc hại. Dù vậy, sau đó tất cả ứng dụng của hãng đều bị Google xóa vì không đã làm như cam kết.

Hồi năm 2018, Google còn xóa ứng dụng của Cheetah Mobile và Kika Tech, cũng của Trung Quốc, sau khi bị phát hiện tham gia vào lừa đảo quảng cáo.


52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.