Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc

27 Tháng Chín 20197:30 SA(Xem: 13494)
Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc
Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.

iHandy đã nộp đơn xin lên sàn chứng khoán Thẩm Quyến đầu năm 2019. Công ty tự mô tả là “một trong các nhà phát triển ứng dụng di động lớn nhất thế giới” và có hơn 180 triệu người dùng tích cực hàng tháng tại hơn 200 quốc gia.

Google đã xóa hàng chục ứng dụng của iHandy, bao gồm ứng dụng chụp tự sướng, bảo mật, diệt virus, bàn phím, tử vi, emoji, sức khỏe. Tổng số lượt tải về của các ứng dụng là vào khoảng hàng chục triệu lượt. Một trong các phần mềm phổ biến nhất là “Sweet Camera – Selfie Beauty Camera, Filters” với hơn 50 triệu lượt tải.

Người phát ngôn Google cho biết hãng vẫn đang tiếp tục điều tra iHandy. 8 ứng dụng của họ vẫn còn trên Google Play Store. Không rõ nguyên nhân nào khiến Google có quyết định mạnh tay như vậy mà không đưa ra lý do đi kèm. Ngoài ra, đại diện Google cũng xác nhận các ứng dụng iHandy bị xóa không còn được kiếm tiền bằng mạng quảng cáo Google. Trong hồ sơ xin phát hành cổ phiếu, iHandy liệt kê Google là khách hàng lớn nhất năm 2018, gợi ý mạng quảng cáo của Google là nguồn thu lớn nhất của họ.

Trước đó, Google đã cấm hai nhà phát triển lớn khác của Trung Quốc là DO Global, CooTek sau khi BuzzFeed phát hiện hành vi đáng ngờ trong ứng dụng của họ. Các ứng dụng từ hai công ty có hơn 1 tỷ lượt tải. Ứng dụng của DO Global được lập trình để bấm chuột vào quảng cáo cùng các vi phạm khác, còn ứng dụng của CooTek chứa phần mềm quảng cáo vi phạm chính sách Google. Ban đầu, CooTek tránh được lệnh cấm vì khẳng định đã loại bỏ mọi hoạt động và mã độc hại. Dù vậy, sau đó tất cả ứng dụng của hãng đều bị Google xóa vì không đã làm như cam kết.

Hồi năm 2018, Google còn xóa ứng dụng của Cheetah Mobile và Kika Tech, cũng của Trung Quốc, sau khi bị phát hiện tham gia vào lừa đảo quảng cáo.


52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
17 Tháng Mười Hai 2018
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
17 Tháng Mười Hai 2018
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group).
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ.
17 Tháng Mười Hai 2018
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.