Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc

27 Tháng Chín 20197:30 SA(Xem: 13544)
Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc
Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.

iHandy đã nộp đơn xin lên sàn chứng khoán Thẩm Quyến đầu năm 2019. Công ty tự mô tả là “một trong các nhà phát triển ứng dụng di động lớn nhất thế giới” và có hơn 180 triệu người dùng tích cực hàng tháng tại hơn 200 quốc gia.

Google đã xóa hàng chục ứng dụng của iHandy, bao gồm ứng dụng chụp tự sướng, bảo mật, diệt virus, bàn phím, tử vi, emoji, sức khỏe. Tổng số lượt tải về của các ứng dụng là vào khoảng hàng chục triệu lượt. Một trong các phần mềm phổ biến nhất là “Sweet Camera – Selfie Beauty Camera, Filters” với hơn 50 triệu lượt tải.

Người phát ngôn Google cho biết hãng vẫn đang tiếp tục điều tra iHandy. 8 ứng dụng của họ vẫn còn trên Google Play Store. Không rõ nguyên nhân nào khiến Google có quyết định mạnh tay như vậy mà không đưa ra lý do đi kèm. Ngoài ra, đại diện Google cũng xác nhận các ứng dụng iHandy bị xóa không còn được kiếm tiền bằng mạng quảng cáo Google. Trong hồ sơ xin phát hành cổ phiếu, iHandy liệt kê Google là khách hàng lớn nhất năm 2018, gợi ý mạng quảng cáo của Google là nguồn thu lớn nhất của họ.

Trước đó, Google đã cấm hai nhà phát triển lớn khác của Trung Quốc là DO Global, CooTek sau khi BuzzFeed phát hiện hành vi đáng ngờ trong ứng dụng của họ. Các ứng dụng từ hai công ty có hơn 1 tỷ lượt tải. Ứng dụng của DO Global được lập trình để bấm chuột vào quảng cáo cùng các vi phạm khác, còn ứng dụng của CooTek chứa phần mềm quảng cáo vi phạm chính sách Google. Ban đầu, CooTek tránh được lệnh cấm vì khẳng định đã loại bỏ mọi hoạt động và mã độc hại. Dù vậy, sau đó tất cả ứng dụng của hãng đều bị Google xóa vì không đã làm như cam kết.

Hồi năm 2018, Google còn xóa ứng dụng của Cheetah Mobile và Kika Tech, cũng của Trung Quốc, sau khi bị phát hiện tham gia vào lừa đảo quảng cáo.


52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.