Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc

27 Tháng Chín 20197:30 SA(Xem: 13686)
Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc
Google Gỡ Hàng Chục Ứng Dụng Android Của Công Ty Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.

iHandy đã nộp đơn xin lên sàn chứng khoán Thẩm Quyến đầu năm 2019. Công ty tự mô tả là “một trong các nhà phát triển ứng dụng di động lớn nhất thế giới” và có hơn 180 triệu người dùng tích cực hàng tháng tại hơn 200 quốc gia.

Google đã xóa hàng chục ứng dụng của iHandy, bao gồm ứng dụng chụp tự sướng, bảo mật, diệt virus, bàn phím, tử vi, emoji, sức khỏe. Tổng số lượt tải về của các ứng dụng là vào khoảng hàng chục triệu lượt. Một trong các phần mềm phổ biến nhất là “Sweet Camera – Selfie Beauty Camera, Filters” với hơn 50 triệu lượt tải.

Người phát ngôn Google cho biết hãng vẫn đang tiếp tục điều tra iHandy. 8 ứng dụng của họ vẫn còn trên Google Play Store. Không rõ nguyên nhân nào khiến Google có quyết định mạnh tay như vậy mà không đưa ra lý do đi kèm. Ngoài ra, đại diện Google cũng xác nhận các ứng dụng iHandy bị xóa không còn được kiếm tiền bằng mạng quảng cáo Google. Trong hồ sơ xin phát hành cổ phiếu, iHandy liệt kê Google là khách hàng lớn nhất năm 2018, gợi ý mạng quảng cáo của Google là nguồn thu lớn nhất của họ.

Trước đó, Google đã cấm hai nhà phát triển lớn khác của Trung Quốc là DO Global, CooTek sau khi BuzzFeed phát hiện hành vi đáng ngờ trong ứng dụng của họ. Các ứng dụng từ hai công ty có hơn 1 tỷ lượt tải. Ứng dụng của DO Global được lập trình để bấm chuột vào quảng cáo cùng các vi phạm khác, còn ứng dụng của CooTek chứa phần mềm quảng cáo vi phạm chính sách Google. Ban đầu, CooTek tránh được lệnh cấm vì khẳng định đã loại bỏ mọi hoạt động và mã độc hại. Dù vậy, sau đó tất cả ứng dụng của hãng đều bị Google xóa vì không đã làm như cam kết.

Hồi năm 2018, Google còn xóa ứng dụng của Cheetah Mobile và Kika Tech, cũng của Trung Quốc, sau khi bị phát hiện tham gia vào lừa đảo quảng cáo.


52Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.