Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa

01 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 11739)
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa

Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.

Hiện nay Huawei chỉ còn vài tuần là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Việc tạm hoãn trong 90 ngày cho phép Huawei thực hiện một số hoạt động kinh doanh nhất định với các đối tác Mỹ.

Trước đó, không lâu sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã nhận được lệnh tạm hoãn thi hành lần đầu trong 90 ngày. Thế nhưng theo thông báo trên từ đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, nhiều khả năng sẽ khó có lệnh tạm hoãn lần thứ ba.

Hiện lệnh tạm hoãn thi hành lần 2 sẽ hết hạn vào ngày 19/11/2019. Ngoài ra, ông Strayer cho biết, Mỹ sẽ không loại trừ khả năng bổ sung thêm các lệnh trừng phạt mới liên quan đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Ví dụ chính phủ Mỹ có thể trừng phạt các đồng minh nếu họ chọn Huawei để triển khai hệ thống mạng 5G, bằng cách dừng cung cấp thông tin tình báo. Tuy nhiên, ông Strayer không nói rõ liệu đó có phải điều chính phủ đang thực hiện hay mới chỉ là một khả năng.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc. Nếu không có lệnh tạm hoãn từ chính phủ Mỹ, Huawei cũng không thể tiếp tục được cấp phép từ các công ty như Qualcomm hay ARM, và làm việc phát hành tiếp bất kỳ smartphone mới nào cũng trở nên rất khó khăn.

53Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.