Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa

01 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 11977)
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa

Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.

Hiện nay Huawei chỉ còn vài tuần là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Việc tạm hoãn trong 90 ngày cho phép Huawei thực hiện một số hoạt động kinh doanh nhất định với các đối tác Mỹ.

Trước đó, không lâu sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã nhận được lệnh tạm hoãn thi hành lần đầu trong 90 ngày. Thế nhưng theo thông báo trên từ đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, nhiều khả năng sẽ khó có lệnh tạm hoãn lần thứ ba.

Hiện lệnh tạm hoãn thi hành lần 2 sẽ hết hạn vào ngày 19/11/2019. Ngoài ra, ông Strayer cho biết, Mỹ sẽ không loại trừ khả năng bổ sung thêm các lệnh trừng phạt mới liên quan đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Ví dụ chính phủ Mỹ có thể trừng phạt các đồng minh nếu họ chọn Huawei để triển khai hệ thống mạng 5G, bằng cách dừng cung cấp thông tin tình báo. Tuy nhiên, ông Strayer không nói rõ liệu đó có phải điều chính phủ đang thực hiện hay mới chỉ là một khả năng.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc. Nếu không có lệnh tạm hoãn từ chính phủ Mỹ, Huawei cũng không thể tiếp tục được cấp phép từ các công ty như Qualcomm hay ARM, và làm việc phát hành tiếp bất kỳ smartphone mới nào cũng trở nên rất khó khăn.

53Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.