Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa

01 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 12011)
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa
Lệnh Cấm Hợp Tác Với Huawei Sẽ Không Bị Tạm Hoãn Thêm Lần Nào Nữa

Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.

Hiện nay Huawei chỉ còn vài tuần là hết hạn 90 ngày tạm hoãn lần hai đối với lệnh cấm hợp tác kinh doanh với các công ty Mỹ (được ban hành vào ngày 19/08/2019). Việc tạm hoãn trong 90 ngày cho phép Huawei thực hiện một số hoạt động kinh doanh nhất định với các đối tác Mỹ.

Trước đó, không lâu sau khi bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Huawei đã nhận được lệnh tạm hoãn thi hành lần đầu trong 90 ngày. Thế nhưng theo thông báo trên từ đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, nhiều khả năng sẽ khó có lệnh tạm hoãn lần thứ ba.

Hiện lệnh tạm hoãn thi hành lần 2 sẽ hết hạn vào ngày 19/11/2019. Ngoài ra, ông Strayer cho biết, Mỹ sẽ không loại trừ khả năng bổ sung thêm các lệnh trừng phạt mới liên quan đến hoạt động kinh doanh của Huawei. Ví dụ chính phủ Mỹ có thể trừng phạt các đồng minh nếu họ chọn Huawei để triển khai hệ thống mạng 5G, bằng cách dừng cung cấp thông tin tình báo. Tuy nhiên, ông Strayer không nói rõ liệu đó có phải điều chính phủ đang thực hiện hay mới chỉ là một khả năng.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang gây tác động mạnh mẽ đến công ty. Những chiếc flagship mới ra mắt của họ, Mate 30 và Mate 30 Pro dù vẫn chạy Android nhưng lại không được sử dụng các ứng dụng dịch vụ của Google, làm chúng khó có thể bán được tại thị trường bên ngoài Trung Quốc. Nếu không có lệnh tạm hoãn từ chính phủ Mỹ, Huawei cũng không thể tiếp tục được cấp phép từ các công ty như Qualcomm hay ARM, và làm việc phát hành tiếp bất kỳ smartphone mới nào cũng trở nên rất khó khăn.

53Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.