Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

01 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 14334)
Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux
Trình Duyệt Edge Sắp Được Đưa Lên Hệ Điều Hành Linux

Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.

Trong đoạn tweet trên, Microsoft đang tham khảo các ý kiến đưa ra để đưa vào phiên bản Edge trên Linux, vì vậy sẽ cần thêm thời gian để người dùng Linux được sử dụng trình duyệt của Microsoft.

Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa Edge lên Linux và chính Microsoft hiện cũng đang hỗ trợ đắc lực cho công đồng phát triển Linux. Hiện chúng ta có thể chắc chắn Microsoft đang phát triển Edge cho Linux. Chưa rõ Microsoft đã phát triển Edge cho Linux được bao lâu, trong khi Edge Chronium đã được phát hành cho hầu hết các nền tảng chính hiện tại như Windows 7/8.1/10 đến macOS và trên Android lẫn iOS từ lâu.

Tuy nhiên, khi Edge Chromium được phát hành cho Linux, Microsoft sẽ chính thức biến Edge Chromium thành trình duyệt đa nền tảng thực sự, nối gót những cái tên lớn trong làng trình duyệt như Chromium, Firefox, Opera … khi tất cả đều đã có phiên bản cho Linux.

511Vote
44Vote
310Vote
29Vote
110Vote
2.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.