Ngắm Chòm Sao Orion Ở Brazil

30 Tháng Chín 20198:00 SA(Xem: 16773)
Ngắm Chòm Sao Orion Ở Brazil
OrionTree_Fairbairn_1071
Image Credit & Copyright: Carlos Fairbairn


Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào đầu mỗi đêm. Tuy nhiên, các ngôi sao và tinh vân của Orion sẽ không có màu sắc sặc sỡ như mắt trong hình quý vị đang xem. Trong hình, Orion đã được chụp bằng camera thể hiện màu sắc đầy đủ vào tháng 08/2019 trên một cây copal Brazil từ Vùng Trung Tây của Brazil. Ở đây, ngôi sao đỏ khổng lồ Betelgeuse có màu cam, là ngôi sao sáng nhất ở phía bên trái. Mặt khác, có rất nhiều các ngôi sao nóng màu xanh của Orion, với Rigel đối xứng với Betelgeuse ở phía trên bên phải, Bellatrix ở phía trên bên trái và Saiph ở phía dưới bên phải. Xếp hàng trong vành đai của Orion (từ dưới lên trên) là Alnitak, Alnilam và Mintaka cách chúng ta khoảng 1,500 năm ánh sáng, được sinh ra từ các đám mây liên sao của chòm Orion. Và nếu nhìn thấy một "ngôi sao" ở phía trên bên phải “thanh kiếm” của Orion trông có vẻ hơi đỏ và mờ. Đó là vườn ươm sao được gọi là Tinh vân Lớn (Great Nebula) của Orion.
55Vote
43Vote
33Vote
24Vote
15Vote
320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.