Ngắm Chòm Sao Orion Ở Brazil

30 Tháng Chín 20198:00 SA(Xem: 16825)
Ngắm Chòm Sao Orion Ở Brazil
OrionTree_Fairbairn_1071
Image Credit & Copyright: Carlos Fairbairn


Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào đầu mỗi đêm. Tuy nhiên, các ngôi sao và tinh vân của Orion sẽ không có màu sắc sặc sỡ như mắt trong hình quý vị đang xem. Trong hình, Orion đã được chụp bằng camera thể hiện màu sắc đầy đủ vào tháng 08/2019 trên một cây copal Brazil từ Vùng Trung Tây của Brazil. Ở đây, ngôi sao đỏ khổng lồ Betelgeuse có màu cam, là ngôi sao sáng nhất ở phía bên trái. Mặt khác, có rất nhiều các ngôi sao nóng màu xanh của Orion, với Rigel đối xứng với Betelgeuse ở phía trên bên phải, Bellatrix ở phía trên bên trái và Saiph ở phía dưới bên phải. Xếp hàng trong vành đai của Orion (từ dưới lên trên) là Alnitak, Alnilam và Mintaka cách chúng ta khoảng 1,500 năm ánh sáng, được sinh ra từ các đám mây liên sao của chòm Orion. Và nếu nhìn thấy một "ngôi sao" ở phía trên bên phải “thanh kiếm” của Orion trông có vẻ hơi đỏ và mờ. Đó là vườn ươm sao được gọi là Tinh vân Lớn (Great Nebula) của Orion.
55Vote
43Vote
33Vote
24Vote
15Vote
320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.