Ngắm Chòm Sao Orion Ở Brazil

30 Tháng Chín 20198:00 SA(Xem: 17481)
Ngắm Chòm Sao Orion Ở Brazil
OrionTree_Fairbairn_1071
Image Credit & Copyright: Carlos Fairbairn


Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào đầu mỗi đêm. Tuy nhiên, các ngôi sao và tinh vân của Orion sẽ không có màu sắc sặc sỡ như mắt trong hình quý vị đang xem. Trong hình, Orion đã được chụp bằng camera thể hiện màu sắc đầy đủ vào tháng 08/2019 trên một cây copal Brazil từ Vùng Trung Tây của Brazil. Ở đây, ngôi sao đỏ khổng lồ Betelgeuse có màu cam, là ngôi sao sáng nhất ở phía bên trái. Mặt khác, có rất nhiều các ngôi sao nóng màu xanh của Orion, với Rigel đối xứng với Betelgeuse ở phía trên bên phải, Bellatrix ở phía trên bên trái và Saiph ở phía dưới bên phải. Xếp hàng trong vành đai của Orion (từ dưới lên trên) là Alnitak, Alnilam và Mintaka cách chúng ta khoảng 1,500 năm ánh sáng, được sinh ra từ các đám mây liên sao của chòm Orion. Và nếu nhìn thấy một "ngôi sao" ở phía trên bên phải “thanh kiếm” của Orion trông có vẻ hơi đỏ và mờ. Đó là vườn ươm sao được gọi là Tinh vân Lớn (Great Nebula) của Orion.
55Vote
43Vote
33Vote
24Vote
15Vote
320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.