Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo

30 Tháng Chín 20197:45 CH(Xem: 12520)
Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo
Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu công nghệ Lausanne, Thụy Sĩ đã phát triển được một chất liệu mỏng, co giãn và có thể tạo ra taptic feedback (giống hệt như lúc bấm phím Home trên iPhone 7), từ đó cho phép người dùng chơi game hoặc dùng những ứng dụng thực tế ảo có thể cảm nhận được môi trường trong game, thay vì chỉ tương tác bằng tay cầm.

Lớp “da” nhân tạo mới được làm từ silicone và các tiếp xúc điện, có thể uốn cong quanh đầu ngón tay để lập trình cảm giác cầm nắm những đồ vật trong ứng dụng hoặc game thực tế ảo.




Cũng trong tháng 09/2019, cùng với tuyên bố của Facebook, cho biết Oculus Quest rồi sẽ hỗ trợ nhận diện từng ngón tay của con người thay vì dùng cảm biến nhận diện tay cầm như hiện tại, có thể khám phá của các nhà khoa học Thụy Sĩ sẽ là thứ giúp thực tế ảo có thêm cộng đồng quan tâm, từ giải trí cho đến y học, và nghiên cứu khoa học nói chung. Ngoài ra, ngay cả những ứng dụng y học như phục hồi chức năng cho người bị chấn thương cũng có thể được hưởng lợi từ phát minh mới.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.