Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo

30 Tháng Chín 20197:45 CH(Xem: 12755)
Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo
Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu công nghệ Lausanne, Thụy Sĩ đã phát triển được một chất liệu mỏng, co giãn và có thể tạo ra taptic feedback (giống hệt như lúc bấm phím Home trên iPhone 7), từ đó cho phép người dùng chơi game hoặc dùng những ứng dụng thực tế ảo có thể cảm nhận được môi trường trong game, thay vì chỉ tương tác bằng tay cầm.

Lớp “da” nhân tạo mới được làm từ silicone và các tiếp xúc điện, có thể uốn cong quanh đầu ngón tay để lập trình cảm giác cầm nắm những đồ vật trong ứng dụng hoặc game thực tế ảo.




Cũng trong tháng 09/2019, cùng với tuyên bố của Facebook, cho biết Oculus Quest rồi sẽ hỗ trợ nhận diện từng ngón tay của con người thay vì dùng cảm biến nhận diện tay cầm như hiện tại, có thể khám phá của các nhà khoa học Thụy Sĩ sẽ là thứ giúp thực tế ảo có thêm cộng đồng quan tâm, từ giải trí cho đến y học, và nghiên cứu khoa học nói chung. Ngoài ra, ngay cả những ứng dụng y học như phục hồi chức năng cho người bị chấn thương cũng có thể được hưởng lợi từ phát minh mới.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.