Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo

30 Tháng Chín 20197:45 CH(Xem: 12909)
Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo
Phát Triển Da Nhân Tạo Cho Người Dùng Cảm Nhận Thế Giới Thực Tế Ảo

Khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu công nghệ Lausanne, Thụy Sĩ đã phát triển được một chất liệu mỏng, co giãn và có thể tạo ra taptic feedback (giống hệt như lúc bấm phím Home trên iPhone 7), từ đó cho phép người dùng chơi game hoặc dùng những ứng dụng thực tế ảo có thể cảm nhận được môi trường trong game, thay vì chỉ tương tác bằng tay cầm.

Lớp “da” nhân tạo mới được làm từ silicone và các tiếp xúc điện, có thể uốn cong quanh đầu ngón tay để lập trình cảm giác cầm nắm những đồ vật trong ứng dụng hoặc game thực tế ảo.




Cũng trong tháng 09/2019, cùng với tuyên bố của Facebook, cho biết Oculus Quest rồi sẽ hỗ trợ nhận diện từng ngón tay của con người thay vì dùng cảm biến nhận diện tay cầm như hiện tại, có thể khám phá của các nhà khoa học Thụy Sĩ sẽ là thứ giúp thực tế ảo có thêm cộng đồng quan tâm, từ giải trí cho đến y học, và nghiên cứu khoa học nói chung. Ngoài ra, ngay cả những ứng dụng y học như phục hồi chức năng cho người bị chấn thương cũng có thể được hưởng lợi từ phát minh mới.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.