Mỹ Từ Chối Miễn Thuế 25% Cho Các Linh Kiện Của Mac Pro

02 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 12174)
Mỹ Từ Chối Miễn Thuế 25% Cho Các Linh Kiện Của Mac Pro
Mỹ Từ Chối Miễn Thuế 25% Cho Các Linh Kiện Của Mac Pro

Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.

Như vậy, các linh kiện của Mac Pro sẽ chịu chung số phận với những mặt hàng điện tử khác khi chịu thuế 25%, Apple cũng không thể sản xuất các linh kiện tại Mỹ vì chi phí cao hơn nhiều.

Trong danh sách đưa ra, USTR từ chối miễn thuế với các linh kiện bao gồm: bánh xe cho Mac Pro, bảng mạch các cổng vào và ra, adapter nguồn, dây cáp sạc và hệ thống tản nhiệt cho CPU. Tất cả sẽ đều bị áp thuế 25% khi nhập từ Trung Quốc vào Mỹ. Thông tin được đưa ra cùng thời điểm ông Trump tweet ca ngợi Apple chuyển việc sản xuất Mac Pro về Mỹ.


Trước đó, Apple đã quyết định sản xuất Mac Pro tại Mỹ một phần vì chính quyền liên bang sẽ miễn thuế cho một vài linh kiện cần thiết. Thực tế, USTR đã chấp nhận không áp thuế cho nhiều linh kiện khác để tạo ra Mac Pro từ khi Apple đưa ra yêu cầu hồi tháng 07/2019. Lý do mà Apple đưa ra là việc sản xuất các linh kiện kể trên tại Mỹ sẽ có chi phí đắt hơn 2.5 lần so với thế hệ cũ.

Việc miễn trừ áp thuế dựa trên 3 tiêu chí: nếu sản phẩm đó chỉ có tại Trung Quốc, nếu việc áp thuế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế, cuối cùng là nếu sản phẩm đó rất quan trọng với chương trình công nghiệp Trung Quốc. Trang Bloomberg tiết lộ USTR từ chối vì 5 linh kiện trên không cho thấy nó sẽ gây ảnh hưởng tới Apple và các lợi ích của Mỹ.

56Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.