Mỹ Từ Chối Miễn Thuế 25% Cho Các Linh Kiện Của Mac Pro

02 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 12275)
Mỹ Từ Chối Miễn Thuế 25% Cho Các Linh Kiện Của Mac Pro
Mỹ Từ Chối Miễn Thuế 25% Cho Các Linh Kiện Của Mac Pro

Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.

Như vậy, các linh kiện của Mac Pro sẽ chịu chung số phận với những mặt hàng điện tử khác khi chịu thuế 25%, Apple cũng không thể sản xuất các linh kiện tại Mỹ vì chi phí cao hơn nhiều.

Trong danh sách đưa ra, USTR từ chối miễn thuế với các linh kiện bao gồm: bánh xe cho Mac Pro, bảng mạch các cổng vào và ra, adapter nguồn, dây cáp sạc và hệ thống tản nhiệt cho CPU. Tất cả sẽ đều bị áp thuế 25% khi nhập từ Trung Quốc vào Mỹ. Thông tin được đưa ra cùng thời điểm ông Trump tweet ca ngợi Apple chuyển việc sản xuất Mac Pro về Mỹ.


Trước đó, Apple đã quyết định sản xuất Mac Pro tại Mỹ một phần vì chính quyền liên bang sẽ miễn thuế cho một vài linh kiện cần thiết. Thực tế, USTR đã chấp nhận không áp thuế cho nhiều linh kiện khác để tạo ra Mac Pro từ khi Apple đưa ra yêu cầu hồi tháng 07/2019. Lý do mà Apple đưa ra là việc sản xuất các linh kiện kể trên tại Mỹ sẽ có chi phí đắt hơn 2.5 lần so với thế hệ cũ.

Việc miễn trừ áp thuế dựa trên 3 tiêu chí: nếu sản phẩm đó chỉ có tại Trung Quốc, nếu việc áp thuế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế, cuối cùng là nếu sản phẩm đó rất quan trọng với chương trình công nghiệp Trung Quốc. Trang Bloomberg tiết lộ USTR từ chối vì 5 linh kiện trên không cho thấy nó sẽ gây ảnh hưởng tới Apple và các lợi ích của Mỹ.

56Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.