Mỹ Từ Chối Miễn Thuế 25% Cho Các Linh Kiện Của Mac Pro

02 Tháng Mười 20197:45 SA(Xem: 12711)
Mỹ Từ Chối Miễn Thuế 25% Cho Các Linh Kiện Của Mac Pro
Mỹ Từ Chối Miễn Thuế 25% Cho Các Linh Kiện Của Mac Pro

Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.

Như vậy, các linh kiện của Mac Pro sẽ chịu chung số phận với những mặt hàng điện tử khác khi chịu thuế 25%, Apple cũng không thể sản xuất các linh kiện tại Mỹ vì chi phí cao hơn nhiều.

Trong danh sách đưa ra, USTR từ chối miễn thuế với các linh kiện bao gồm: bánh xe cho Mac Pro, bảng mạch các cổng vào và ra, adapter nguồn, dây cáp sạc và hệ thống tản nhiệt cho CPU. Tất cả sẽ đều bị áp thuế 25% khi nhập từ Trung Quốc vào Mỹ. Thông tin được đưa ra cùng thời điểm ông Trump tweet ca ngợi Apple chuyển việc sản xuất Mac Pro về Mỹ.


Trước đó, Apple đã quyết định sản xuất Mac Pro tại Mỹ một phần vì chính quyền liên bang sẽ miễn thuế cho một vài linh kiện cần thiết. Thực tế, USTR đã chấp nhận không áp thuế cho nhiều linh kiện khác để tạo ra Mac Pro từ khi Apple đưa ra yêu cầu hồi tháng 07/2019. Lý do mà Apple đưa ra là việc sản xuất các linh kiện kể trên tại Mỹ sẽ có chi phí đắt hơn 2.5 lần so với thế hệ cũ.

Việc miễn trừ áp thuế dựa trên 3 tiêu chí: nếu sản phẩm đó chỉ có tại Trung Quốc, nếu việc áp thuế sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế, cuối cùng là nếu sản phẩm đó rất quan trọng với chương trình công nghiệp Trung Quốc. Trang Bloomberg tiết lộ USTR từ chối vì 5 linh kiện trên không cho thấy nó sẽ gây ảnh hưởng tới Apple và các lợi ích của Mỹ.

56Vote
41Vote
39Vote
29Vote
15Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".