Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

01 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 11367)
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.

Trước đó, công ty nhôm Norsk Hydro cũng gặp trường hợp tương tự và phải chịu thiệt hại dự tính từ 40 đến 70 triệu USD. Theo đội ngũ Công nghệ thông tin (IT) của Demant, vụ tấn công của hacker đã lây lan và gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của công ty, nhưng Demant không liệt kê thêm thông tin mà chỉ nói ngắn gọn rằng “cơ sở hạ tầng IT bị hacker tấn công”. Thông thường, những công ty bị hacker tấn công có thể back up dữ liệu chỉ trong vài ngày, nhưng trường hợp của công ty lại mất vài tuần và vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Các chuyên gia nhận định rằng, chỉ có ransomware mới đủ sức gây ra thiệt hại lớn và mất nhiều thời gian như vậy.


95 triệu USD không phải là khoản tiền họ phải trả cho hacker, mà còn tính luôn cả chi phí bảo hiểm hệ thống IT sau này, và chi phí để xây dựng lại toàn bộ cơ sở hạ tầng IT của Demant cũng chỉ mất có 7.3 triệu USD. Qua các con số, có thể thấy những đợt tấn công sử dụng ransomware của hacker mũ đen để trục lợi đang khiến không ít công ty phải đau đầu, và đang trở thành một mối lo lớn khi có không ít cuộc tấn công xảy ra thời gian gần đây, đôi khi nhắm vào cả chính quyền các thành phố lớn. Về kẻ chủ mưu, thời gian qua đã có không ít chuyên gia bảo mật đã lên tiếng tố cáo những hacker từ Nga và Triều Tiên ra tay tấn công nhiều công ty lớn để trục lợi.

50Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.