Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

01 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 11707)
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.

Trước đó, công ty nhôm Norsk Hydro cũng gặp trường hợp tương tự và phải chịu thiệt hại dự tính từ 40 đến 70 triệu USD. Theo đội ngũ Công nghệ thông tin (IT) của Demant, vụ tấn công của hacker đã lây lan và gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của công ty, nhưng Demant không liệt kê thêm thông tin mà chỉ nói ngắn gọn rằng “cơ sở hạ tầng IT bị hacker tấn công”. Thông thường, những công ty bị hacker tấn công có thể back up dữ liệu chỉ trong vài ngày, nhưng trường hợp của công ty lại mất vài tuần và vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Các chuyên gia nhận định rằng, chỉ có ransomware mới đủ sức gây ra thiệt hại lớn và mất nhiều thời gian như vậy.


95 triệu USD không phải là khoản tiền họ phải trả cho hacker, mà còn tính luôn cả chi phí bảo hiểm hệ thống IT sau này, và chi phí để xây dựng lại toàn bộ cơ sở hạ tầng IT của Demant cũng chỉ mất có 7.3 triệu USD. Qua các con số, có thể thấy những đợt tấn công sử dụng ransomware của hacker mũ đen để trục lợi đang khiến không ít công ty phải đau đầu, và đang trở thành một mối lo lớn khi có không ít cuộc tấn công xảy ra thời gian gần đây, đôi khi nhắm vào cả chính quyền các thành phố lớn. Về kẻ chủ mưu, thời gian qua đã có không ít chuyên gia bảo mật đã lên tiếng tố cáo những hacker từ Nga và Triều Tiên ra tay tấn công nhiều công ty lớn để trục lợi.

50Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
11 Tháng Mười Một 2019
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers.
11 Tháng Mười Một 2019
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
11 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".