Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

01 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 12034)
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.

Trước đó, công ty nhôm Norsk Hydro cũng gặp trường hợp tương tự và phải chịu thiệt hại dự tính từ 40 đến 70 triệu USD. Theo đội ngũ Công nghệ thông tin (IT) của Demant, vụ tấn công của hacker đã lây lan và gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của công ty, nhưng Demant không liệt kê thêm thông tin mà chỉ nói ngắn gọn rằng “cơ sở hạ tầng IT bị hacker tấn công”. Thông thường, những công ty bị hacker tấn công có thể back up dữ liệu chỉ trong vài ngày, nhưng trường hợp của công ty lại mất vài tuần và vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Các chuyên gia nhận định rằng, chỉ có ransomware mới đủ sức gây ra thiệt hại lớn và mất nhiều thời gian như vậy.


95 triệu USD không phải là khoản tiền họ phải trả cho hacker, mà còn tính luôn cả chi phí bảo hiểm hệ thống IT sau này, và chi phí để xây dựng lại toàn bộ cơ sở hạ tầng IT của Demant cũng chỉ mất có 7.3 triệu USD. Qua các con số, có thể thấy những đợt tấn công sử dụng ransomware của hacker mũ đen để trục lợi đang khiến không ít công ty phải đau đầu, và đang trở thành một mối lo lớn khi có không ít cuộc tấn công xảy ra thời gian gần đây, đôi khi nhắm vào cả chính quyền các thành phố lớn. Về kẻ chủ mưu, thời gian qua đã có không ít chuyên gia bảo mật đã lên tiếng tố cáo những hacker từ Nga và Triều Tiên ra tay tấn công nhiều công ty lớn để trục lợi.

50Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.
01 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 12/2018, dịch vụ stream phim lớn nhất thế giới Netflix đã chính thức ngưng cho phép người dùng thanh toán trong ứng dụng (in-app purchase) nhằm giảm chi phí chiết khấu trả cho trung gian là Apple.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Satoshi Yoshihara, tổng giám đốc cảm biến của Sony, cho biết công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3D vào mùa hè 2019 để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone. Satoshi Yoshihara không tiết lộ tên của các khách hàng tiềm năng, nhưng ông chỉ ra rằng việc kinh doanh chip 3D của Sony đang kiếm được lợi nhuận.
31 Tháng Mười Hai 2018
“Nhân đôi, gấp đôi vất vả và khó khăn; Lửa bùng cháy và vạc sôi bong bóng”*... có lẽ tấn bi kịch Macbeth đã tham khảo qua Tinh vân Đầu Phù thủy (Witch Head). Một tinh vân phản xạ có hình dạng đáng sợ, cách Trái Đất khoảng 800 năm ánh sáng.
31 Tháng Mười Hai 2018
Lấy cảm hứng từ hoạt động của lá phổi con người, khoảng cuối tháng 12/2018, một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Stanford đã cho ra đời quy trình mới nhằm tách hydro từ nước với hiệu quả lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp hiện hành.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.