Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

01 Tháng Mười 20197:45 CH(Xem: 11328)
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD
Máy Tính Nhiễm Ransomware, Công Ty Đan Mạch Thiệt Hại 95 Triệu USD

Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.

Trước đó, công ty nhôm Norsk Hydro cũng gặp trường hợp tương tự và phải chịu thiệt hại dự tính từ 40 đến 70 triệu USD. Theo đội ngũ Công nghệ thông tin (IT) của Demant, vụ tấn công của hacker đã lây lan và gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của công ty, nhưng Demant không liệt kê thêm thông tin mà chỉ nói ngắn gọn rằng “cơ sở hạ tầng IT bị hacker tấn công”. Thông thường, những công ty bị hacker tấn công có thể back up dữ liệu chỉ trong vài ngày, nhưng trường hợp của công ty lại mất vài tuần và vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Các chuyên gia nhận định rằng, chỉ có ransomware mới đủ sức gây ra thiệt hại lớn và mất nhiều thời gian như vậy.


95 triệu USD không phải là khoản tiền họ phải trả cho hacker, mà còn tính luôn cả chi phí bảo hiểm hệ thống IT sau này, và chi phí để xây dựng lại toàn bộ cơ sở hạ tầng IT của Demant cũng chỉ mất có 7.3 triệu USD. Qua các con số, có thể thấy những đợt tấn công sử dụng ransomware của hacker mũ đen để trục lợi đang khiến không ít công ty phải đau đầu, và đang trở thành một mối lo lớn khi có không ít cuộc tấn công xảy ra thời gian gần đây, đôi khi nhắm vào cả chính quyền các thành phố lớn. Về kẻ chủ mưu, thời gian qua đã có không ít chuyên gia bảo mật đã lên tiếng tố cáo những hacker từ Nga và Triều Tiên ra tay tấn công nhiều công ty lớn để trục lợi.

50Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.