Trốn Trong Hang Suốt 17 Năm, Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện

01 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 12723)
Trốn Trong Hang Suốt 17 Năm, Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện
Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.

Sau khi đào tẩu, Tống Cương đã đi bộ hàng trăm km, vượt qua vòng vây của cánh sát để lẩn trốn ở khu vực rừng núi hẻo lánh ở quê nhà thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tại đây, hắn đã sống trong một hang động biệt lập với xã hội trong suốt 17 năm qua mà không hề bị cảnh sát hay người dân phát hiện.

Mãi đến đầu tháng 09/2019, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn (Vân Nam, Trung Quốc) mới nhận được một số manh mối về nơi lẩn trốn của Tống, theo thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của cảnh sát. Dựa theo những thông tin được cung cấp, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn đã điều động một số lượng lớn quân số để truy bắt Tống Cương.

Tuy nhiên, do địa hình khu vực rừng núi ở Vân Nam rất hiểm trở, cùng với đó là rừng rậm che phủ khắp nơi đã cản trở nỗ lực từ phía cảnh sát, khiến cuộc tìm kiếm không có kết quả. Chính quyền huyện Vĩnh Sơn đã quyết định gửi thêm drone (máy bay không người lái) để hỗ trợ cuộc tìm kiếm.


Sau 5 giờ liên tục trinh sát trên không, máy bay không người lái cuối cùng đã phát hiện một vật thể giống như một tấm tôn màu xanh xuất hiện ở ngay giữa rừng rậm, cho thấy sự hiện diện của con người đang sống tại đây. Nhờ đó, cảnh sát sau đó đã phải đi bộ suốt 1 giờ và tìm thấy Tống Cương đang sống trong một hang động nhỏ chỉ rộng có 2 mét vuông, vốn là nơi ẩn náu của hắn trong nhiều năm qua.

Theo ghi nhận của cảnh sát tại hiện trường,Tống Cương đã sống sót bằng cách lấy nước sông trong một chai nhựa và sử dụng cành cây tạo ra lửa để nấu nướng. Hình ảnh thu được cho thấy trong hàng động có một chiếc giường thô sơ được làm trên đá. Bên cạnh là những chiếc nồi cũ kỹ có ám khói đen, dường như đã được sử dụng để nấu nướng.

Sau 17 năm không giao tiếp với con người, khi được tìm thấy, Tống Cương, hiện đã thành một ông cụ 63 tuổi, đã phải rất vất vả mới có thể giao tiếp được với các nhân viên cảnh sát. Theo China News, tên tội phạm buôn người đã bị cảnh sát Trung Quốc di lý về trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên để tiếp tục thi hành bản án.

53Vote
42Vote
31Vote
24Vote
13Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.