Trốn Trong Hang Suốt 17 Năm, Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện

01 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 12936)
Trốn Trong Hang Suốt 17 Năm, Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện
Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.

Sau khi đào tẩu, Tống Cương đã đi bộ hàng trăm km, vượt qua vòng vây của cánh sát để lẩn trốn ở khu vực rừng núi hẻo lánh ở quê nhà thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tại đây, hắn đã sống trong một hang động biệt lập với xã hội trong suốt 17 năm qua mà không hề bị cảnh sát hay người dân phát hiện.

Mãi đến đầu tháng 09/2019, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn (Vân Nam, Trung Quốc) mới nhận được một số manh mối về nơi lẩn trốn của Tống, theo thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của cảnh sát. Dựa theo những thông tin được cung cấp, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn đã điều động một số lượng lớn quân số để truy bắt Tống Cương.

Tuy nhiên, do địa hình khu vực rừng núi ở Vân Nam rất hiểm trở, cùng với đó là rừng rậm che phủ khắp nơi đã cản trở nỗ lực từ phía cảnh sát, khiến cuộc tìm kiếm không có kết quả. Chính quyền huyện Vĩnh Sơn đã quyết định gửi thêm drone (máy bay không người lái) để hỗ trợ cuộc tìm kiếm.


Sau 5 giờ liên tục trinh sát trên không, máy bay không người lái cuối cùng đã phát hiện một vật thể giống như một tấm tôn màu xanh xuất hiện ở ngay giữa rừng rậm, cho thấy sự hiện diện của con người đang sống tại đây. Nhờ đó, cảnh sát sau đó đã phải đi bộ suốt 1 giờ và tìm thấy Tống Cương đang sống trong một hang động nhỏ chỉ rộng có 2 mét vuông, vốn là nơi ẩn náu của hắn trong nhiều năm qua.

Theo ghi nhận của cảnh sát tại hiện trường,Tống Cương đã sống sót bằng cách lấy nước sông trong một chai nhựa và sử dụng cành cây tạo ra lửa để nấu nướng. Hình ảnh thu được cho thấy trong hàng động có một chiếc giường thô sơ được làm trên đá. Bên cạnh là những chiếc nồi cũ kỹ có ám khói đen, dường như đã được sử dụng để nấu nướng.

Sau 17 năm không giao tiếp với con người, khi được tìm thấy, Tống Cương, hiện đã thành một ông cụ 63 tuổi, đã phải rất vất vả mới có thể giao tiếp được với các nhân viên cảnh sát. Theo China News, tên tội phạm buôn người đã bị cảnh sát Trung Quốc di lý về trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên để tiếp tục thi hành bản án.

53Vote
42Vote
31Vote
24Vote
13Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của hãng tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe hơi và xe hai bánh trước đây.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Cơ quan hải quan cửa khẩu New Zealand được trao quyền yêu cầu hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu cung cấp mật mã truy cập vào thiết bị điện tử nếu nghi ngờ vi phạm quy định.
03 Tháng Mười 2018
Apple vẫn thường đưa ra các khóa học online ở trong iTunes U, giúp người dùng có thể học thêm rất nhiều kiến thức có ích từ các trường đại học lớn trên thế giới hay cả những mẹo theo kiểu DIY.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng Internet và điện thoại AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác. Công ty đã thử nghiệm chương trình từ tháng 2 năm 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trong sự kiện ra mắt Surface, Microsoft khiến nhiều người ngạc nhiên khi giới thiệu Surface Headphones, sản phẩm tai nghe đầu tiên của hãng.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.