Trốn Trong Hang Suốt 17 Năm, Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện

01 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 13067)
Trốn Trong Hang Suốt 17 Năm, Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện
Tên Tội Phạm Buôn Người Vẫn Bị Drone Phát Hiện

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.

Sau khi đào tẩu, Tống Cương đã đi bộ hàng trăm km, vượt qua vòng vây của cánh sát để lẩn trốn ở khu vực rừng núi hẻo lánh ở quê nhà thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tại đây, hắn đã sống trong một hang động biệt lập với xã hội trong suốt 17 năm qua mà không hề bị cảnh sát hay người dân phát hiện.

Mãi đến đầu tháng 09/2019, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn (Vân Nam, Trung Quốc) mới nhận được một số manh mối về nơi lẩn trốn của Tống, theo thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của cảnh sát. Dựa theo những thông tin được cung cấp, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn đã điều động một số lượng lớn quân số để truy bắt Tống Cương.

Tuy nhiên, do địa hình khu vực rừng núi ở Vân Nam rất hiểm trở, cùng với đó là rừng rậm che phủ khắp nơi đã cản trở nỗ lực từ phía cảnh sát, khiến cuộc tìm kiếm không có kết quả. Chính quyền huyện Vĩnh Sơn đã quyết định gửi thêm drone (máy bay không người lái) để hỗ trợ cuộc tìm kiếm.


Sau 5 giờ liên tục trinh sát trên không, máy bay không người lái cuối cùng đã phát hiện một vật thể giống như một tấm tôn màu xanh xuất hiện ở ngay giữa rừng rậm, cho thấy sự hiện diện của con người đang sống tại đây. Nhờ đó, cảnh sát sau đó đã phải đi bộ suốt 1 giờ và tìm thấy Tống Cương đang sống trong một hang động nhỏ chỉ rộng có 2 mét vuông, vốn là nơi ẩn náu của hắn trong nhiều năm qua.

Theo ghi nhận của cảnh sát tại hiện trường,Tống Cương đã sống sót bằng cách lấy nước sông trong một chai nhựa và sử dụng cành cây tạo ra lửa để nấu nướng. Hình ảnh thu được cho thấy trong hàng động có một chiếc giường thô sơ được làm trên đá. Bên cạnh là những chiếc nồi cũ kỹ có ám khói đen, dường như đã được sử dụng để nấu nướng.

Sau 17 năm không giao tiếp với con người, khi được tìm thấy, Tống Cương, hiện đã thành một ông cụ 63 tuổi, đã phải rất vất vả mới có thể giao tiếp được với các nhân viên cảnh sát. Theo China News, tên tội phạm buôn người đã bị cảnh sát Trung Quốc di lý về trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên để tiếp tục thi hành bản án.

53Vote
42Vote
31Vote
24Vote
13Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.
29 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2014, Microsoft đã mua lại mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia với giá 7.3 tỷ USD. Do đó, thương hiệu và công nghệ "PureView" cũng được sở hữu bởi Microsoft. "PureView" là một công nghệ camera nổi tiếng và từng được trang bị trên nhiều thiết bị cao cấp bao gồm Nokia 808 và Lumia 1020, 1520 920 với camera 41 MP và Lumia 950 và 950 XL.
28 Tháng Tám 2018
Màn hình cảm ứng thông thường chỉ có thể phát hiện ngón ngay nhấn vào chúng nhưng không thể phát hiện mức độ nặng nhẹ của áp lực do ngón tay tạo ra. Với 3D Touch, màn hình có thể cảm nhận một số mức độ lực khác nhau. Công nghệ ra mắt trên iPhone 6S, và đã xuất hiện trên hầu hết các mẫu iPhone hiện hành. Tuy nhiên, nó không bao giờ được đưa lên iPad và cũng không có trên iPhone SE. 3D Touch là sự bổ sung thú vị nhưng không được sử dụng rộng rãi.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản NEDO đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Mercedes-Benz tiết lộ thông tin chính thức liên quan tới mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng, sẽ được ra mắt vào ngày 04/09/2018.
28 Tháng Tám 2018
Với các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, ngoài việc không thể cử động còn có một vấn đề khó chịu không kém, đó là khả năng kiểm soát bàng quang của mình, rất khó có thể kiểm soát khả năng đi tè của mình. Có nhiều người sẽ phải đặt ống dẫn đường tiểu catheter để dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Điều này có thể sẽ được thay đổi bằng liệu pháp của đội ngũ nghiên cứu từ đại học California, sử dụng điện từ để kích thích lên dây thần kinh để bệnh nhân có thể kiểm soát bàng quang của mình.