Microsoft Bất Ngờ Ra Mắt Surface Duo – Điện Thoại Gập Chạy Android

02 Tháng Mười 20198:00 CH(Xem: 1239)
Microsoft Bất Ngờ Ra Mắt Surface Duo – Điện Thoại Gập Chạy Android
Microsoft Bất Ngờ Ra Mắt Surface Duo –

Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.

Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft chính thức công bố chiếc Surface Duo - chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu Surface. Điều đáng chú ý đầu tiên của Surface Duo là nó không chạy Windows 10 Mobile, mà thay vào đó, Microsoft đã mang đến cho sản phẩm mới hệ điều hành Android của Google. Microsoft cho biết đã hợp tác với Google để đem đến cho Surface Duo một trải nghiệm Android tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, Microsoft không chỉ tạo ra một chiếc điện thoại Android đơn thuần, và Surface Duo là một thiết bị rất đặc biệt. Thứ khiến cho sản phẩm nổi bật so với những điện thoại Android khác là khả năng làm việc, và điều này được thể hiện qua thiết kế hai màn hình của máy. Mỗi màn hình của Surface Duo có kích cỡ 5.6 inch, và bản lề kết nối hai màn hình cho phép người dùng có thể xoay 360 độ. Khi lật mở, cả hai màn hình này sẽ tạo ra một không gian hiển thị 8.3 inch, tương đương một chiếc tablet.Microsoft chưa đi vào chi tiết, nhưng những màn demo nhanh trên sân khấu cho thấy Surface Duo sẽ có khả năng đa nhiệm cùng lúc hai ứng dụng. Người dùng có thể xoay ngang thiết bị và biến màn hình thứ hai trở thành bàn phím với kích cỡ lớn hay thậm chí là cả gamepad. Surface Duo cũng hỗ trợ bút, nhưng khác với Galaxy Note, có vẻ như nó sẽ không có khe để cắm bút vào trực tiếp.

Microsoft hiện chưa công bố giá bán của Surface Duo. Người dùng sẽ phải chờ đợi khoảng hơn 1 năm nữa nếu muốn sử dụng chiếc máy mới, do phải đến dịp nghỉ lễ của năm 2020 (tức những tháng cuối năm 2020), Surface Duo mới được bán ra. Microsoft công bố Surface Duo sớm hơn tới 1 năm so với thời điểm bán ra là để làm việc với các lập trình viên nhằm tạo ra một trải nghiệm đa màn hình tốt nhất.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.