Một Tảng Băng Kích Thước Bằng Cả Thành Phố London Đã Vỡ Khỏi Nam Cực

02 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 12363)
Một Tảng Băng Kích Thước Bằng Cả Thành Phố London Đã Vỡ Khỏi Nam Cực
Một Tảng Băng Kích Thước Bằng Cả Thành Phố London Đã Vỡ Khỏi Nam Cực

Khoảng đầu tháng 10/2019, các nhà khoa học theo dõi và thấy rằng một tảng băng kích thước vô cùng lớn vừa vỡ ra khỏi thềm băng ở Nam Cực. Tảng băng có kích thước tương đương diện tích của thành phố London, Anh, dù vậy, không có sự liên quan với biến đổi khí hậu và đây là hoạt động địa chất bình thường.

Tảng băng được đặt tên là D-28, đã vỡ khỏi thềm băng Amery phía đông Nam Cực. Cơ quan chuyên trách về Nam Cực của Úc cho biết: “Nó có kích thước bằng vùng ngoại ô Sydney hoặc đảo Skye ở Scotland”. Cơ quan không gian Châu Âu (ESA) đã theo dõi toàn bộ quá trình vỡ và tách khỏi thềm băng Amery, họ cho rằng nó bằng kích thước của London, khoảng 1,600km vuông.


Các nhà khoa học không mấy ngạc nhiên về hiện tượng tách băng khi họ đã theo dõi khu vực trong khoảng 2 thập kỷ qua. Người ta không kết nối sự phá vỡ của D-28 với biến đổi khí hậu mà cho rằng đó là chu kỳ tự nhiên của thềm băng. Cứ khoảng 60-70 năm sẽ diễn ra hiện tượng tách ra, lần gần nhất đã cách đây hơn 50 năm. Các nhà khoa học cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sự hoạt động của D-28 trên đại dương vì nó có thể là mối họa cho các tàu thuyền hoạt động ở khu vực.

53Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.