Những Đám Mây Hydro Ở M33

03 Tháng Mười 20198:30 SA(Xem: 13491)
Những Đám Mây Hydro Ở M33
M33-Subaru-Gendler-LL

Thiên hà xoắn ốc tuyệt đẹp M33 dường như có nhiều thứ hơn là khí hydro phát sáng. Là một thành viên nổi bật của nhóm thiên hà địa phương, M33 còn có tên gọi khác là Thiên hà Triangulum và nằm cách chúng ta khoảng 3 triệu năm ánh sáng. Chiều dài 30,000 năm ánh sáng của thiên hà được thể hiện trong hình ảnh mà quý vị đang xem – kết hợp từ 25 tấm ảnh thiên văn. Dựa trên dữ liệu hình ảnh từ các kính viễn vọng không gian và trên mặt đất, hình ảnh M33 cho thấy các đám mây hydro bị ion hóa màu đỏ hoặc các vùng HII. Trải dài trên những cánh tay xoắn ốc lỏng lẻo hướng về lõi ở giữa, vùng HII khổng lồ của M33 là một số vườn ươm lớn nhất từng biết, nơi hình thành những ngôi sao tồn tại trong thời gian ngắn nhưng rất lớn. Bức xạ cực tím mạnh từ các ngôi sao lớn, phát sáng làm ion hóa khí hydro xung quanh và cuối cùng tạo ra ánh sáng đỏ đặc trưng. Để nâng cao hình ảnh, dữ liệu băng thông rộng đã được sử dụng để tạo ra chế độ xem có màu của thiên hà và kết hợp với dữ liệu băng thông hẹp được ghi thông qua bộ lọc hydro-alpha – bộ lọc truyền ánh sáng của đường phát xạ hydro mạnh nhất có thể nhìn thấy.
512Vote
43Vote
36Vote
212Vote
116Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.