Facebook Gặp Rắc Rối Lớn Sau Phán Quyết Của Tòa Án EU

06 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12275)
Facebook Gặp Rắc Rối Lớn Sau Phán Quyết Của Tòa Án EU
Facebook Gặp Rắc Rối Lớn Sau Phán Quyết Của Tòa Án EU

Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.

Đây là phán quyết trong vụ kiện của chính trị gia người Áo Eva Glawisching-Piesczek với Facebook. Bà yêu cầu Facebook gỡ bỏ bài viết mang tính xúc phạm, làm tổn hại danh tiếng bản thân mà bất kỳ người dùng nào Facebook cũng xem được. Bài viết gốc liên kết đến bài báo về việc bà Glawisching-Piesczek đấu tranh để người tị nạn có thu nhập tối thiểu. Theo trang Tagesschau, bà bị gọi là “kẻ phản bội loài người”.

Trong tuyên bố, ECJ cho biết luật pháp Châu Âu không loại trừ một nhà cung cấp dịch vụ như Facebook khỏi việc bị ra lệnh xóa bỏ bình luận “đồng nhất và tương đương” bị tuyên bố bất hợp pháp trước đó. Điều này có nghĩa là bất kỳ bài viết có nội dung như vậy cũng phải bị xóa bỏ.

Phán quyết của ECJ được dự đoán đem lại rắc rối mới cho Facebook, vốn đang gặp khó khăn trong việc phải quản trị lượng nội dung khổng lồ mà 2.4 tỷ người dùng hàng tháng tải lên mỗi ngày.

Facebook phản đối quyết định và cho rằng nó đặt ra các câu hỏi nghiêm trọng về tự do bày tỏ cũng như vai trò của các công ty Internet trong việc theo dõi, diễn giải và gỡ bỏ phát ngôn tại một nước cụ thể. Mạng xã hội khẳng định phán quyết làm suy yếu nguyên tắc lâu đời là một đất nước không có quyền áp đặt luật ngôn luận lên đất nước khác.

53Vote
42Vote
37Vote
23Vote
12Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.