Facebook Gặp Rắc Rối Lớn Sau Phán Quyết Của Tòa Án EU

06 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 13002)
Facebook Gặp Rắc Rối Lớn Sau Phán Quyết Của Tòa Án EU
Facebook Gặp Rắc Rối Lớn Sau Phán Quyết Của Tòa Án EU

Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.

Đây là phán quyết trong vụ kiện của chính trị gia người Áo Eva Glawisching-Piesczek với Facebook. Bà yêu cầu Facebook gỡ bỏ bài viết mang tính xúc phạm, làm tổn hại danh tiếng bản thân mà bất kỳ người dùng nào Facebook cũng xem được. Bài viết gốc liên kết đến bài báo về việc bà Glawisching-Piesczek đấu tranh để người tị nạn có thu nhập tối thiểu. Theo trang Tagesschau, bà bị gọi là “kẻ phản bội loài người”.

Trong tuyên bố, ECJ cho biết luật pháp Châu Âu không loại trừ một nhà cung cấp dịch vụ như Facebook khỏi việc bị ra lệnh xóa bỏ bình luận “đồng nhất và tương đương” bị tuyên bố bất hợp pháp trước đó. Điều này có nghĩa là bất kỳ bài viết có nội dung như vậy cũng phải bị xóa bỏ.

Phán quyết của ECJ được dự đoán đem lại rắc rối mới cho Facebook, vốn đang gặp khó khăn trong việc phải quản trị lượng nội dung khổng lồ mà 2.4 tỷ người dùng hàng tháng tải lên mỗi ngày.

Facebook phản đối quyết định và cho rằng nó đặt ra các câu hỏi nghiêm trọng về tự do bày tỏ cũng như vai trò của các công ty Internet trong việc theo dõi, diễn giải và gỡ bỏ phát ngôn tại một nước cụ thể. Mạng xã hội khẳng định phán quyết làm suy yếu nguyên tắc lâu đời là một đất nước không có quyền áp đặt luật ngôn luận lên đất nước khác.

53Vote
42Vote
37Vote
23Vote
12Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2018
Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.
05 Tháng Chín 2018
Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".
05 Tháng Chín 2018
Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”
05 Tháng Chín 2018
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.