Facebook Gặp Rắc Rối Lớn Sau Phán Quyết Của Tòa Án EU

06 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 11959)
Facebook Gặp Rắc Rối Lớn Sau Phán Quyết Của Tòa Án EU
Facebook Gặp Rắc Rối Lớn Sau Phán Quyết Của Tòa Án EU

Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.

Đây là phán quyết trong vụ kiện của chính trị gia người Áo Eva Glawisching-Piesczek với Facebook. Bà yêu cầu Facebook gỡ bỏ bài viết mang tính xúc phạm, làm tổn hại danh tiếng bản thân mà bất kỳ người dùng nào Facebook cũng xem được. Bài viết gốc liên kết đến bài báo về việc bà Glawisching-Piesczek đấu tranh để người tị nạn có thu nhập tối thiểu. Theo trang Tagesschau, bà bị gọi là “kẻ phản bội loài người”.

Trong tuyên bố, ECJ cho biết luật pháp Châu Âu không loại trừ một nhà cung cấp dịch vụ như Facebook khỏi việc bị ra lệnh xóa bỏ bình luận “đồng nhất và tương đương” bị tuyên bố bất hợp pháp trước đó. Điều này có nghĩa là bất kỳ bài viết có nội dung như vậy cũng phải bị xóa bỏ.

Phán quyết của ECJ được dự đoán đem lại rắc rối mới cho Facebook, vốn đang gặp khó khăn trong việc phải quản trị lượng nội dung khổng lồ mà 2.4 tỷ người dùng hàng tháng tải lên mỗi ngày.

Facebook phản đối quyết định và cho rằng nó đặt ra các câu hỏi nghiêm trọng về tự do bày tỏ cũng như vai trò của các công ty Internet trong việc theo dõi, diễn giải và gỡ bỏ phát ngôn tại một nước cụ thể. Mạng xã hội khẳng định phán quyết làm suy yếu nguyên tắc lâu đời là một đất nước không có quyền áp đặt luật ngôn luận lên đất nước khác.

53Vote
42Vote
37Vote
23Vote
12Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.