Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút

04 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 15210)
Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút
Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.

Có hơn 3 triệu cây ATM đang hoạt động trên thế giới, đa số chúng chạy Windows XP - hệ điều hành ra mắt từ năm 2001 và không còn nhận cập nhật bảo mật. Theo Charles Henderson - trưởng nhóm X-Force Red của IBM, đó là do khiến máy ATM trở thành mục tiêu ưa thích của bọn tội phạm mạng.


Tại hội nghị an ninh mạng Black Hat 2019, nhóm của Henderson đã trình diễn phương pháp được kẻ xấu sử dụng để tấn công máy ATM. Họ sử dụng một phần mềm tùy biến trên nền Linux, chỉ cần vài đoạn mã là có thể hack để máy ATM nhả tiền, không cần nhập mật mã. Hệ thống cũng không ghi nhận giao dịch được tạo ra do xâm nhập.



Henderson cho biết: “Các ngân hàng chi cả tỷ USD cho an ninh mạng, nhưng rất nhiều máy ATM khiến việc cập nhật trở thành thách thức lớn. Điều đó khiến máy ATM trở thành mục tiêu ưa thích của các hacker”

57Vote
46Vote
37Vote
24Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.