Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút

04 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 15358)
Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút
Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.

Có hơn 3 triệu cây ATM đang hoạt động trên thế giới, đa số chúng chạy Windows XP - hệ điều hành ra mắt từ năm 2001 và không còn nhận cập nhật bảo mật. Theo Charles Henderson - trưởng nhóm X-Force Red của IBM, đó là do khiến máy ATM trở thành mục tiêu ưa thích của bọn tội phạm mạng.


Tại hội nghị an ninh mạng Black Hat 2019, nhóm của Henderson đã trình diễn phương pháp được kẻ xấu sử dụng để tấn công máy ATM. Họ sử dụng một phần mềm tùy biến trên nền Linux, chỉ cần vài đoạn mã là có thể hack để máy ATM nhả tiền, không cần nhập mật mã. Hệ thống cũng không ghi nhận giao dịch được tạo ra do xâm nhập.



Henderson cho biết: “Các ngân hàng chi cả tỷ USD cho an ninh mạng, nhưng rất nhiều máy ATM khiến việc cập nhật trở thành thách thức lớn. Điều đó khiến máy ATM trở thành mục tiêu ưa thích của các hacker”

57Vote
46Vote
37Vote
24Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.