Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút

04 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 15901)
Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút
Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.

Có hơn 3 triệu cây ATM đang hoạt động trên thế giới, đa số chúng chạy Windows XP - hệ điều hành ra mắt từ năm 2001 và không còn nhận cập nhật bảo mật. Theo Charles Henderson - trưởng nhóm X-Force Red của IBM, đó là do khiến máy ATM trở thành mục tiêu ưa thích của bọn tội phạm mạng.


Tại hội nghị an ninh mạng Black Hat 2019, nhóm của Henderson đã trình diễn phương pháp được kẻ xấu sử dụng để tấn công máy ATM. Họ sử dụng một phần mềm tùy biến trên nền Linux, chỉ cần vài đoạn mã là có thể hack để máy ATM nhả tiền, không cần nhập mật mã. Hệ thống cũng không ghi nhận giao dịch được tạo ra do xâm nhập.



Henderson cho biết: “Các ngân hàng chi cả tỷ USD cho an ninh mạng, nhưng rất nhiều máy ATM khiến việc cập nhật trở thành thách thức lớn. Điều đó khiến máy ATM trở thành mục tiêu ưa thích của các hacker”

57Vote
46Vote
37Vote
24Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.