Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút

04 Tháng Mười 20198:15 CH(Xem: 16126)
Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút
Cây ATM Chạy Windows XP Bị Hack Trong Chưa Đầy 5 Phút

Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.

Có hơn 3 triệu cây ATM đang hoạt động trên thế giới, đa số chúng chạy Windows XP - hệ điều hành ra mắt từ năm 2001 và không còn nhận cập nhật bảo mật. Theo Charles Henderson - trưởng nhóm X-Force Red của IBM, đó là do khiến máy ATM trở thành mục tiêu ưa thích của bọn tội phạm mạng.


Tại hội nghị an ninh mạng Black Hat 2019, nhóm của Henderson đã trình diễn phương pháp được kẻ xấu sử dụng để tấn công máy ATM. Họ sử dụng một phần mềm tùy biến trên nền Linux, chỉ cần vài đoạn mã là có thể hack để máy ATM nhả tiền, không cần nhập mật mã. Hệ thống cũng không ghi nhận giao dịch được tạo ra do xâm nhập.



Henderson cho biết: “Các ngân hàng chi cả tỷ USD cho an ninh mạng, nhưng rất nhiều máy ATM khiến việc cập nhật trở thành thách thức lớn. Điều đó khiến máy ATM trở thành mục tiêu ưa thích của các hacker”

57Vote
46Vote
37Vote
24Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi giới thiệu các mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV) như Audi E-Tron, Porsche Taycan hay Volkswagen ID, Volkswagen tiếp tục công bố đã đạt được các bước tiến lớn trong công nghệ pin nhiên liệu Fuel Cell Battery. Điểm quan trọng nằm ở việc hãng có thể cắt giảm chi phí sản xuất hiện còn quá cao của pin nhiên liệu so với các loại pin sạc đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, dung lượng pin nhiên liệu cũng sẽ được gia tăng nhờ cách chế tạo mới.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.
02 Tháng Mười 2018
Trong tháng 09/2018, Uỷ Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk tội lừa đảo vì ông đã đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về việc sẽ tư nhân hoá Tesla. Một tuần sau đó, cả hai đã đạt được thoả hiệp, Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla, vẫn sẽ giữ vị trí CEO, nhưng phải đối mặt với số tiền phạt 20 triệu USD, và quan trọng là mọi phát ngôn sau này đều sẽ bị kiểm soát bởi luật sư.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, khoảng 15 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, làm rõ các hướng dẫn của cơ quan để phân loại và xác định tài sản mã hóa có phải là chứng khoán theo luật liên bang hay không.
01 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Brian Action đã rời khỏi Facebook. Dù thiệt hại tới 850 triệu USD nhưng Acton vẫn quyết định ra đi do bất đồng quan điểm. Ông chống lại ý định đưa quảng cáo lên WhatsApp của Facebook nhưng không thành công nên quyết định ra đi.