Yahoo Có Thể Phải Bồi Thường 358 USD Hoặc Nhiều Hơn Cho Mỗi Người Dùng

08 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12277)
Yahoo Có Thể Phải Bồi Thường 358 USD Hoặc Nhiều Hơn Cho Mỗi Người Dùng
Yahoo Có Thể Phải Bồi Thường 358 USD Hoặc Nhiều Hơn Cho Mỗi Người Dùng

Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.

Yahoo cũng nhận thức được tính nghiêm trọng của các vụ tấn công, nên đã đề xuất một khoản bồi thường với tổng trị giá 117.5 triệu USD. Yahoo cho biết bất kỳ người dùng nào có sử dụng dịch vụ email của mình trong khoảng thời gian bắt đầu năm 2012 đến kết thúc năm 2016, và là cư dân Mỹ hoặc Israel, đều có thể nộp đơn yêu cầu một khoản bồi thường.

Theo đó, Yahoo sẽ cung cấp cho người bị hại hai năm dịch vụ giám sát tín dụng được cung cấp bởi AllClearID. Dịch vụ giúp giám sát các hành vi đánh cắp danh tính để lừa đảo tín dụng và có bảo hiểm trị giá tới 1 triệu USD. Hoặc Yahoo sẽ thanh toán một khoản tiền mặt khoảng 358 USD, nếu người dùng đã sử dụng các dịch vụ của hãng.

Yahoo cũng sẽ bồi thường lên tới 25,000 USD, nếu như người dùng bị tổn hại do việc dữ liệu cá nhân bị đánh cắp. Yahoo cũng sẽ hoàn trả 25% số tiền mà người dùng đã trả để ghi danh tài khoản cao cấp. Hạn cuối để người dùng có thể gửi đơn yêu cầu bồi thường là 20/07/2020. Tuy nhiên, Yahoo không cho biết có áp dụng chương trình bồi thường cho các quốc gia khác ngoài Mỹ và Israel hay không.

512Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, giới chức New Zealand đặt hàng 120 mét vuông da người từ Mỹ để chữa bỏng cho các nạn nhân trong vụ núi lửa đảo White phun trào.
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.