Yahoo Có Thể Phải Bồi Thường 358 USD Hoặc Nhiều Hơn Cho Mỗi Người Dùng

08 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 12002)
Yahoo Có Thể Phải Bồi Thường 358 USD Hoặc Nhiều Hơn Cho Mỗi Người Dùng
Yahoo Có Thể Phải Bồi Thường 358 USD Hoặc Nhiều Hơn Cho Mỗi Người Dùng

Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.

Yahoo cũng nhận thức được tính nghiêm trọng của các vụ tấn công, nên đã đề xuất một khoản bồi thường với tổng trị giá 117.5 triệu USD. Yahoo cho biết bất kỳ người dùng nào có sử dụng dịch vụ email của mình trong khoảng thời gian bắt đầu năm 2012 đến kết thúc năm 2016, và là cư dân Mỹ hoặc Israel, đều có thể nộp đơn yêu cầu một khoản bồi thường.

Theo đó, Yahoo sẽ cung cấp cho người bị hại hai năm dịch vụ giám sát tín dụng được cung cấp bởi AllClearID. Dịch vụ giúp giám sát các hành vi đánh cắp danh tính để lừa đảo tín dụng và có bảo hiểm trị giá tới 1 triệu USD. Hoặc Yahoo sẽ thanh toán một khoản tiền mặt khoảng 358 USD, nếu người dùng đã sử dụng các dịch vụ của hãng.

Yahoo cũng sẽ bồi thường lên tới 25,000 USD, nếu như người dùng bị tổn hại do việc dữ liệu cá nhân bị đánh cắp. Yahoo cũng sẽ hoàn trả 25% số tiền mà người dùng đã trả để ghi danh tài khoản cao cấp. Hạn cuối để người dùng có thể gửi đơn yêu cầu bồi thường là 20/07/2020. Tuy nhiên, Yahoo không cho biết có áp dụng chương trình bồi thường cho các quốc gia khác ngoài Mỹ và Israel hay không.

512Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.