Yahoo Có Thể Phải Bồi Thường 358 USD Hoặc Nhiều Hơn Cho Mỗi Người Dùng

08 Tháng Mười 20198:00 SA(Xem: 13196)
Yahoo Có Thể Phải Bồi Thường 358 USD Hoặc Nhiều Hơn Cho Mỗi Người Dùng
Yahoo Có Thể Phải Bồi Thường 358 USD Hoặc Nhiều Hơn Cho Mỗi Người Dùng

Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.

Yahoo cũng nhận thức được tính nghiêm trọng của các vụ tấn công, nên đã đề xuất một khoản bồi thường với tổng trị giá 117.5 triệu USD. Yahoo cho biết bất kỳ người dùng nào có sử dụng dịch vụ email của mình trong khoảng thời gian bắt đầu năm 2012 đến kết thúc năm 2016, và là cư dân Mỹ hoặc Israel, đều có thể nộp đơn yêu cầu một khoản bồi thường.

Theo đó, Yahoo sẽ cung cấp cho người bị hại hai năm dịch vụ giám sát tín dụng được cung cấp bởi AllClearID. Dịch vụ giúp giám sát các hành vi đánh cắp danh tính để lừa đảo tín dụng và có bảo hiểm trị giá tới 1 triệu USD. Hoặc Yahoo sẽ thanh toán một khoản tiền mặt khoảng 358 USD, nếu người dùng đã sử dụng các dịch vụ của hãng.

Yahoo cũng sẽ bồi thường lên tới 25,000 USD, nếu như người dùng bị tổn hại do việc dữ liệu cá nhân bị đánh cắp. Yahoo cũng sẽ hoàn trả 25% số tiền mà người dùng đã trả để ghi danh tài khoản cao cấp. Hạn cuối để người dùng có thể gửi đơn yêu cầu bồi thường là 20/07/2020. Tuy nhiên, Yahoo không cho biết có áp dụng chương trình bồi thường cho các quốc gia khác ngoài Mỹ và Israel hay không.

512Vote
44Vote
34Vote
24Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2018
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
16 Tháng Bảy 2018
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
16 Tháng Bảy 2018
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui.
16 Tháng Bảy 2018
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
16 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
16 Tháng Bảy 2018
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian.